ตร.แถลงข่าวจับกุมมือยิงพี่สะใภ้ดับ

2021-07-02 16:04:20

ตร.แถลงข่าวจับกุมมือยิงพี่สะใภ้ดับ

Advertisement

ที่ปรึกษาพิเศษ ตร.แถลงข่าวจับกุมน้องชายอดีตรองนายก อบจ.สุราษฎร์ฯยิงพี่สะใภ้ดับ

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี พล.ต.อ.จารุวัฒน์ ไวศยะ ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. พล.ต.ต.นันทเดช ย้อยนวล รอง ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.ภ.8 พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฏร์ธานี พ.ต.อ.สมบัติ ฉ่ำแสง รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ร่วมแถลงข่าวจับกุมตัวนายพิษณุ อินทรักษ์ อายุ 47 ปี ผู้ต้องหายิงนางสุชาวดี อินทรักษ์ อายุ 49 ปี ภรรยาอดีตรองนายก อบจ.สุราษฎร์ธานี เสียชีวิต


พล.ต.อ.จารุวัฒน์  กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 30 มิ.ย.เวลาประมาณ 16.40 น.นายพิษณุ ผู้ต้องหาได้ขับรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีดำ ทะเบียน ขก 2704 สุราษฎร์ธานี ตามนางสุชาวดี ผู้ตายซึ่งขับรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่น HRV สีขาว ทะเบียน 9 กง 9585 กรุงเทพมหานคร  หลังจากทั้งคู่ได้ไปร่วมงานเผาศพ ที่วัดโพธิ์นิมิตร ต.บางกุ้ง อ.เมืองจ.สุราษฎร์ธานี เมื่อมาถึงบริเวณแยกสวนหลวง หมู่ที่ 1 ต.บางกุ้ง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ขณะที่จอดรอสัญญาณไฟแดง นายพิษณุ ซึ่งขับรถตามหลังมา ได้จอดท้ายรถผู้ตาย และลงจากรถใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.กระหน่ำยิงใส่ผู้ตายจำนวน 4 นัด และได้ขับรถไปทิ้งไว้ในซอยสวนถั่ว7 ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร แล้วหลบหนีไปเช่ารีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี จนมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวดำเนินคดีในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน ,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน


จากการสอบสวนผู้ต้องหายังให้การยอมรับกึ่งภาคเสธ โดยให้การวกวน ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวน ในส่วนของผู้ที่รู้หรือให้การช่วยเหลือในเรื่องที่หลบซ่อนตัวของผู้ต้องหานั้น ถ้าพบว่ามีความเกี่ยวข้องในการให้ความช่วยเหลือก็จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป