รู้เลยแซะใคร ? "เบล บุษยา" ร่ายยาวสังคมเสื่อมคนผิดกลับเป็นถูกได้ !!

2021-07-02 12:40:56

รู้เลยแซะใคร ? "เบล บุษยา" ร่ายยาวสังคมเสื่อมคนผิดกลับเป็นถูกได้ !!

Advertisement

โพสต์แค่นี้รู้ได้เลยว่าแซะใคร ? "เบล บุษยา" ร่ายยาวสังคมเสื่อม คนผิดกลับเป็นถูกได้ !! บ้านเมืองเราตอนนี้ต้องเผชิญกับภัยร้ายที่ไม่รู้ว่าเมื่อใดจะจางหายกระจายไปสิ้งเสียที อีกทั้งปัญหาความเหลื่อมล้ำแบ่งชนชั้นอย่างเห็นได้ชัดจนระบบระเบียบต่างๆ พังพินาศลง คนจนไม่สามารถเข้าถึงสิทธิที่พึงมีได้ แต่คนมีเงินกลับมีอภิสิทธิ์ได้ทุกอย่างดั่งใจคิด ซึ่งปัญหาเหล่านี้นับวันยิ่งทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น โดยไร้ซึ่งการจัดการแก้ไขที่ถูกวิธี โดยเรื่องราวนี้ "เบล บุษยา ตั้งภากรณ์" สาวสังคมคนหนึ่งได้สะท้อนมุมมองบางอย่างออกมาทางอินสตาแกรมของเธอ โดยเธอกล่าวเอาไว้ว่า
“Now I listen and laugh” #quoteoftheday โอ้ยยยย สังคมสมัยนี้น่ะหรอคะ..เยอะแยะไป ดูข่าวสิ เอาคนผิดมาเป็นคนถูก บอกซื้อเลขนี้จะถูกติดกันรัวๆ..บางคนก็ชอบสร้างกระแส สร้างภาพไปวันๆ รังแกคนอื่น ด่าพ่อคนอื่น ยังมีหน้าไปฟ้อง เรียกเงินเค้าได้เล้ย..เอาผู้ต้องหามาเป็นดารา..สรรเสริญชมอะไรกันบ้าๆบอๆ..เหอะๆ..marketing อะแระ วงการบันเทิงอะเนอะ บอกไหว้แล้วจะช่วยรักษาโควิดได้บ้างแระ โอ้ยยๆๆๆ เอาเถอะค่ะ ด้านได้อายอด อะเน้อ..สังคมมันถึงเสื่อมลงทุกวัน ถ้าใครไม่ได้รับความเป็นธรรม เราก็ต้องลุกขึ้นมาสู้เพื่อศักดิ์ศรีความเป็นคนของเรานะคะ สู้มันด้วยความจริงค่ะ! ถึงแม้มันจะตอแหลยังไงก็ตาม เราจะสู้มันด้วยความจริงค่ะ ถึงความจริงเราจะแพ้คนปลอมยังไง เราก็ชนะใจตัวเอง อย่างน้อยเราก็มีความเป็น “คน” มี “จิตใต้สำนึก” เพราะคุณจะโกหกใครก็ได้แต่โกหกตัวเองไม่ได้น้าาา ถ้าสังคมนี้มันเป็นแบบนี้ก็ให้มันรู้ไปค่ะ! สู้ๆนะคะ อย่าไปยอมพวกคน…ด้วยรัก จากใจ...

 #กรรมใดใครก่อกรรมนั้นย่อมคืนสนอง #สามัญสำนึก"

ทั้งนี้ หลังจากที่สาวเบลได้โพสต์ความคิดเห็นต่อสังคมของเธอลงไป ก็มีผู้ติดตามมากมายเข้ามาแสดงความเห็นที่สอดคล้องไปกับเธอ โดยหลายคนมองว่าสิ่งที่เธอกล่าวนั้นคือเรื่องจริง ซึ่งหลายคนก็เข้ามากดส่งหัวใจให้แก่เธอ

แต่ดูๆ ไปแล้ว สิ่งที่เธอสะท้อนนั้นก็ดูเหมือนจะมีดราม่ามหากาพย์ด่าพ่อของเธอร่วมอยู่ด้วยนะ เอ๊ะๆๆ ใครคนนั้นเค้าจะเข้ามาอ่านไหมเอ่ย ?