ฮิปโปแสนรู้ "ขาหมู" ทำนาย "เบลเยียม" ชนะ "อิตาลี"

2021-07-02 12:48:01

ฮิปโปแสนรู้ "ขาหมู" ทำนาย "เบลเยียม" ชนะ "อิตาลี"

Advertisement

ฮิปโปแสนรู้ "ขาหมู" ทำนาย "เบลเยียม" ชนะ "อิตาลี" เข้ารอบศึกฟุตบอลยูโร 2020

เมื่อวันที่ 2 ก.ค.  เพจ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า  ฮิปโปแสนรู้ “ขาหมู” สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ฟันฉับ! ทายเบลเยียม เบียดอิตาลี เข้ารอบต่อไปในศึกฟุตบอลยูโร 2020

ที่ส่วนแสดงฮิปโปโปเตมัส ภายในสวนสัตว์เปิดเขาเขียว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต  ผอ.สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เผยว่า ทางสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้สร้างสีสันทายผลการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 (UEFA Euro 2020) ครั้งที่ 16 โดยทางสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้นำเจ้าฮิปโปโปเตมัส ที่โด่งดังทางโซเชียลและมีแฟนคลับมากมาย อย่างเจ้า “ขาหมู” ฮิปโปโปเตมัส เพศเมีย อายุ 4 ปีและ แม่ศรีพิงค์ อายุ 38 ปี มาร่วมทายผลฟุตบอลยูโรในครั้งนี้ 

โดยในวันนี้ได้ให้ “ขาหมู” โชว์ความสามารถโดยทำนายการแข่งขัน ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลยูโร 2020 ว่าใครจะได้ไปต่อ และทีมไหนจะต้องน้ำตาร่วงตกรอบไป ในคืนวันเสาร์ที่ 3 ก.ค.นี้ เวลาประมาณตี 2 ตามเวลาประเทศไทย โดยเจ้าหน้าที่ได้วางอาหารพร้อมปักป้ายธงชาติทั้ง 2 ประเทศ คือ อิตาลี กับเบลเยียม ว่า ทีมใดจะเป็นผู้ชนะ ซึ่งถือเป็นคู่บิ๊กแมตช์ในรอบ 8 ทีมเลยก็ว่าได้ เพราะทั้งสองทีมต่างก็ทำผลงานได้ดีมาตลอดตั้งแต่นัดแรกจนถึงตอนนี้

จากผลปรากฏว่า “เจ้าขาหมู” ได้เลือกกินอาหารฝั่งที่ปักป้ายทีมชาติเบลเยี่ยม ทำนายว่า ทีมชาติเบลเยียม จะเป็นฝ่ายชนะอิตาลี ในค่ำคืนนี้ ระหว่างทำนายนั้นนักท่องเที่ยว ได้ส่งเสียงเชียร์กันอย่างสนุกสนาน รวมถึงยังชื่นชอบในความน่ารักแสนรู้ของเจ้าขาหมูและแม่ศรีพิงค์

นายเทวินทร์กล่าวว่า การทำนายครั้งนี้เป็นเพียงการร่วมสนุกเท่านั้น ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของเจ้าขาหมู ฮิปโปโปเตมัสแสนรู้ที่ร่วมทายผลและทางสวนสัตว์ไม่ส่งเสริมให้มีการเล่นการพนันแต่อย่างใด


ขอบคุณเพจ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo