หิวน้ำตลอด "จอย ศิริลักษณ์" รีวิวฉีดวัคซีนโควิด-19 มีอาการดังนี้

2021-07-02 10:10:09

หิวน้ำตลอด "จอย ศิริลักษณ์" รีวิวฉีดวัคซีนโควิด-19 มีอาการดังนี้

Advertisement

ออกมาเผยถึงอาการต่างๆหลังจากที่อดีตนางเอกสาว "จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค" เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 (แอสตราเซเนกา)เข็มแรก โดยสาวจอยนั้นถือเป็นกลุ่มเสี่ยงเนื่องด้วยมีโรงทางระบบทางเดินหายใจ ซึ่งเจ้าตัวได้ออกมาเผยถึงผลข้างเคียงหลังจากผ่านการฉีดวัคซีนไปเป็นเวลา 1 วัน ไว้ว่า


"อัพเดตค่ะ หลังฉีด AZ เข็มแรก วันที่ 2 (วันแรกดูโพสต์ก่อนหน้านี้นะคะ) - กลุ่มเสี่ยงโรคระบบหายใจ

10นาทีแรก หลังฉีด ฟังไม่รู้เรื่อง ง่วงจัด ปวดหัวเบาๆ12 ชม.แรก ดื่มน้ำไป 3.5 ลิตรแบบไม่ได้พยายามเลย คือหิวน้ำตลอด ง่วงตลอดแต่ไม่หลับ เดินเข้าห้องน้ำตลอด

ไม่มีไข้ คือ ไม่ถึง 37 (ทานยาด้วย)ทานยาพาราเม็ดแรก 16.30 น. เม็ดที่ 2 ก่อนนอน 22.30

หลับและตื่นทั้งคืนทุก 1 ชม. ปวดหัวนิดหน่อย ซึ่งแยกไม่ค่อยออกว่าเป็นเพราะมีรอบเดือนหรือเปล่า (มาวันฉีดพอดี แต่คุยกับคุณหมอ สรุปกันว่าถ้าไม่เพลีย ไม่เสียเลือดมาก และไม่กังวลก็ฉีดได้ จอยไม่กังวลค่ะ รู้สึกโอเค ก็เลยฉีดค่ะ)

ตื่นเช้ามาวันที่ 2 รู้สึกคลื่นไส้ ถ่ายไป 3 รอบอืมม..ก็ไม่ได้รู้สึกแย่อะไรนะ ไม่ปวดท้อง แต่สำรวจอารมณ์จะนิ่งๆ รู้สึกไม่ดี เลยต้องเปิดดนตรีเบาๆ ช่วยได้ค่ะ หิวแต่ทานอาหารไม่ได้ โจ๊กก็ฝืนแล้ว ไม่ไหว ทานได้แต่โยเกิร์ตใส่แก้วมังกร อร่อยสดชื่นขึ้น เลยเน้นผลไม้ไปก่อน หิวน้ำน้อยลงนะ

สายๆ ไม่คลื่นไส้แล้ว อารมณ์ปกติ งั้นคงเพราะหิวสินะ เดาค่ะ ยังไม่กินยาพาราต่อ อยากรู้สภาพว่าอยู่จุดไหน ถ้ารู้สึกเริ่มไม่โอจะกินพาราต่อ แต่กินยา พ่นยาประจำตัวต่างๆตามแพทย์สั่งค่ะช่วงเที่ยงก็เริ่มตัวรุมๆ 37.2 องศา ทานอาหารได้ตามปกติ ทานยาพาราต่อดีกว่า

ตลอดบ่ายถึงเย็น ก็วัดไข้ 37.2 ตลอด ดีนะที่ทานยาไปตอนเที่ยง หลับบ้าง ตื่นเดินบ้าง

ตอนนี้จะนอนแล้วค่ะ วัดไข้ 37.2 ทานยาพาราก่อนนอนค่ะ ปวดเมื่อยนิดหน่อยไม่มากปล. อาการต่างๆนี้ จอยเล่าสู่กันฟังได้เท่านั้น เพราะจอยมีปัญหาสุขภาพอื่นอีก ไม่สามารถยึดของจอยไปคิดต่อได้น้า เป็นไทรอยด์ด้วย และอื่นๆอีก ขอไม่บอกในโซเขียลนะคะ แล้วก็ทานฟ้าทลายโจรมาก่อน (ทาน ครบ 5 วัน) เว้น 1 อาทิตย์ มาฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ต่อล่วงหน้า 1 เดือนระหว่างรอคิววัคซีนโควิดเมื่อวาน 30/6/21 ค่ะ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจและคำอวยพรค่ะ อ่านแล้วแต่ไม่ได้ตอบทุกอัน ขอโทษด้วยนะคะพี่ๆเพื่อนๆทุกท่าน  ยังปวดหัวค่ะ  ขอให้ทุกคนสุขภาพแข็งแรง ปลอดภัยนะคะ"