เปิดคลิปน้องชายอดีตรองนายก อบจ.ยิงพี่สะใภ้ดับ

2021-07-01 20:42:12

 เปิดคลิปน้องชายอดีตรองนายก อบจ.ยิงพี่สะใภ้ดับ

Advertisement

เปิดคลิปน้องชายอดีตรองนายก อบจ.ยิงพี่สะใภ้ดับ ผู้การฯสุราษฎร์ธานี ขู่ใครให้ที่หลบซ่อนตัวถูกดำเนินคดีด้วย

จากกรณีคนร้ายขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน ขก 2704 สุราษฎร์ธานี ใช้อาวุธปืนยิงใส่นางสุชาวดี อินทรักษ์ หัวหน้าฝ่ายส่งเสริมและพัฒนาบุคลากร อบจ.สุราษฎร์ธานี ขณะขับรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น HRV สีขาว ทะเบียน 9 กง 9585 กทม. จนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขับรถไปจอดทิ้งไว้ในซอยสวนถั่วซอย7 ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณสองกิโลเมตร เจ้าหน้าที่ตรวจสอบในรถคนร้ายพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่บนเบาะคนขับจำนวน 1ปลอก และกระสุนปืนขนาดเดียวกันแต่ยังไม่ใช้งานตกอยู่ที่พื้นรถอีก 1 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 16.40 น. วันที่ 30 มิ.ย.ที่บริเวณแนกสวนหลวง หมู่ที่ 1 ต.บางกุ้ง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ที่ผ่านมา


ล่าสุดเมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 1 ก.ค.ที่ห้องประชุม สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.สมบัติ ฉ่ำแสง รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.นิพล ชาตรี ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ร่วมประชุม พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ติดตามความคืบหน้าของคดี


พล.ต.ต.สาธิต กล่าวว่า จากการสืบสวนสอบสวนคดีมีความคืบหน้าไปมากโดยในวันนี้สามารถออกหมายจับนายพิษณุ อินทรักษ์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 209 หมู่ที่ 7 ต.ทุ่งเตาใหม่ อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครองครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร  ซึ่งผู้ต้องหาเป็นน้องชายของนายก่อเกียรติ อินทรักษ์ อดีตรองนายก อบจ.สุราษฎร์ธานี ได้ก่อเหตุยิงนางสุชาวดี อินทรักษ์ ผู้ตายมีศักดิ์เป็นพี่สะใภ้ จนเสียชีวิตอย่างอุกอาจหลังก่อเหตุได้หลบหนีไป ซึ่งเบื้องตนเจ้าหน้าที่พอจะทราบแล้วว่าไปซ่อนตัวที่ไหน ฝากไปถึงผู้ก่อเหตุให้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ ในส่วนผู้ที่ให้ที่ให้การช่วยเหลือในการให้ที่หลบซ่อนตัว ถ้าทางเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าให้การช่วยเหลือในการหลบหนีก็อาจจะถูกดำเนินคดีด้วย ส่วนสาเหตุเป็นเรื่องเกี่ยวกับปัญหาความขัดแย้งในครอบครัว ที่สะสมมานาน และก่อนเกิดเหตุทราบว่าผู้ตายกับผู้ต้องหาได้มีปากเสียงกันภายในงานเผาศพที่วัดโพธิ์นิมิตร ก่อนที่ผู้ต้องหาจะขับรถตามคนตายมาถึงจุดเกิดเหตุ ขณะจอดรถติดไฟแดง และได้ลงจากรถเดินไปใช้อาวุธปืนที่พกมายิงใส่ ลำตัวผู้ตาย 3-4 นัด ก่อนที่จะขับรถหลบหนีไป