ประทังชีพได้เล็กๆ "ท็อป ดารณีนุช" ทยอยรีดธนบัตรจากช่อดอกไม้

2021-07-01 10:50:26

ประทังชีพได้เล็กๆ "ท็อป ดารณีนุช" ทยอยรีดธนบัตรจากช่อดอกไม้

Advertisement

ประทังชีพได้เล็กๆ "ท็อป ดารณีนุช" ทยอยรีดธนบัตรจากช่อดอกไม้ กระเป๋าฟีบของแท้ถึงแม้งานในวงการบันเทิงตอนนี้จะดูซบเซา เพราะด้วยสถานการณ์บ้านเมืองที่ไม่ค่อยจะสู้ดีนัก เชื้อโรคร้ายยังคงบ่อนทำลายธุรกิจน้อยใหญ่เสียหายล้มตายไปแบบวันเว้นวัน แต่ถึงกระนั้น นักแสดงสาวใหญ่ผู้มีจิตใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ อย่าง "ท็อป ดารณีนุช" ก็ยังคงมุ่งมั่นสร้างสรรค์ความดีทำบุญทำทานต่อผู้ยากไร้ตลอดเวลา 


ซึ่งล่าสุด ด้วยรายได้ที่ลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด ประกอบกับ "ท็อป" นั้น เป็นคนไม่เคยอยู่เฉยๆ งานนี้เธอจึงแสวงหาวิธีการประหยัดด้วยการขุดเอาช่อดอกไม้ที่ทำจากธนบัตรใบแดงๆ มาแกะอย่างบรรจงเพื่อนำเงินไปรับประทานอาหารกับลูกๆ โดยเธอระบุแคปชั่นไว้ว่า ...."ว่างแหละดูออก เริ่มหาเงินแกะที่มี ออกมากิน...ใช่ค่ะ เงินแกะจริงๆ...."นอกจากนี้ ในคลิปเธอเล่าว่า "หาเงินกินข้าว แต่ก่อนได้ดอกไม้ที่เป็นเงินมา ถึงคราวแล้ว เก็บไว้หลายปีแล้ว ดอกไม้พบวกนี้เก็บไว้นานจะกรอบ ต้องแกะช้าๆ ถ้าทิ้งไว้นานๆ นะแบงก์ใช้ไม่ได้เลย พอแกะปุ๊บก็ใช้ผ้าชุ่มน้ำเช็ดเพื่อเอากาวที่ติดนั้นออก เคยได้ยินข่าวศิลปินได้ดอกไม้แบบนี้เป็นช่อๆ ใหญ่ๆ เลย โดนโจรขึ้น แต่ฉันได้ไม่กี่ดอกหรอก ...... เดี๋ยวเย็นนี้นำเงินจากที่แกะได้พาลูกไปกินข้าว ถ้าเกินจากแบงก์ที่แกะก็ให้ลูกไปล้างจานกับเขา"

ทั้งนี้ หลังจากที่เธอได้โพสต์คลิปนี้ลงไป ก็ทำเอาเหล่าเพื่อนฝูงเข้ามาคอมเมนต์กันมากมาย บ้างก็ว่าจะเอาช่อที่บ้านมาแกะบ้างจะได้ใช้ประโยชน์ดีกว่าปล่อยไว้ให้แบงก์กรอบ นับว่าเป็นการใช้เวลาว่างที่เป็นประโยชน์จริงๆ