สุดซึ้งใจ “บอย พีซเมคเกอร์” เผยแชตพนักงานขอลดเงินเดือน สู้วิกฤตโควิด

2021-07-01 10:35:25

สุดซึ้งใจ “บอย พีซเมคเกอร์” เผยแชตพนักงานขอลดเงินเดือน สู้วิกฤตโควิด

Advertisement

 
ไม่ไหวบอกไหวของจริง “บอย พีซเมคเกอร์” เปิดแชตพนักงานขอลดเงินเดือน ช่วยแบ่งเบาภาระสู้วิกฤตโควิด ฝั่ง “เจี๊ยบ พิจิตตรา” น้ำตาไหลด้วยความซึ้งใจ

เป็นเจ้าของกิจการอีกหนึ่งรายที่ได้รับผลกระทบมาอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่สถานการณ์โควิด-19 ระบาดยืดเยื้อมายาวนาน สำหรับคู่สามีภรรยาสุดน่ารักอย่าง “บอย อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี” หรือ “บอย พีซเมคเกอร์” และ “เจี๊ยบ พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์” ที่แม้ว่าตอนนี้ธุรกิจร้านชาบูจะยังคงดำเนินการเปิดต่อ แต่ทว่าก็ให้บริการได้เพียงส่วนที่ซื้อกลับบ้านเท่านั้น พลอยทำให้ยอดตก รายได้ลด และต้องแบกภาระค่าใช้จ่ายที่สวนทางกับรายรับของร้าน

โดยล่าสุด (30 มิ.ย. 2564) “บอย พีซเมคเกอร์” ก็ได้เผยโมเมนต์ชวนซึ้งเรียกน้ำตา ด้วยการเปิดแชตของพนักงานที่ส่งมายังเจ้าตัวเรื่องขอลดเงินเดือนเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระของเจ้าตัวและภรรยาลงอินสตาแกรมส่วนตัว ซึ่งข้อความที่ถูกส่งมานั้นก็ได้ระบุเนื้อหาไว้ว่า... “พอดีพวกหนูประชุมกันเมื่องานนี้ ว่าปิดหน้าร้านรอบนี้ พวกหนูเห็นใจคุณบอยคุณเจี๊ยบ เพราะพอลูกค้านั่งกินที่ร้านไม่ได้ยอดก็ตก ถ้าคุณบอยจะลดเงินเดือนพวกหนูรอบนี้ พวกหนูก็ยินดีค่ะ อยากแบ่งเบาคุณบอยคุณเจี๊ยบบ้างค่ะ”

ขณะที่ทางด้าน “บอย พีซเมคเกอร์” ก็ได้ตอบกลับความมีน้ำใจของเหล่าพนักงานไปว่า “ไม่เป็นไรครับ ขอบคุณพวกเราทุกคนที่มีใจอยากช่วยนะครับ พี่รับรู้ได้ว่าทุกคนอยากช่วยจริงๆ แต่ทุกคนเองก็มีภาระ มีครอบครัวต้องดูแล พี่ฝากดูแลร้านของพวกเรา ลูกค้าของพวกเราให้ดีที่สุดนะครับ ตอนนี้พวกพี่ยังไหวอยู่ ฝากขอบคุณทุกคนมากๆ ครับ”

พร้อมกันนี้หนุ่มบอยก็ยังได้เผยเพิ่มเติมผ่านทางแคปชั่นว่า... “วันมีข้อความจากพนักงานที่ร้านตัวเองส่งมา ซึ้งเลย #ไม่ไหวบอกไหว ของจริง” ทำเอางานนี้บรรดาเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการและแฟนๆ ต่างพากันเข้ามาคอมเมนต์ส่งกำลังใจ และชื่นชมความน่ารักของพนักงานกันอย่างล้นหลาม ขณะที่ทางด้าน “เจี๊ยบ พิจิตตรา” นั้นก็ได้เข้ามาคอมเมนต์สั้นๆ ว่า “น้ำตาไหล”