“สิระ”ตอกกลับ “อนุสรณ์” เอาเวลาไปสนใจเรื่องภายใน พท.ดีกว่า พปชร.ก่อนเลือกตั้งจะมีเพื่อนเหลือกี่คน
เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.)ระบุถึง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ล้างไพ่ปรับโครงสร้างพรรคพลังประชารัฐ ดัน ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ นั่งเลขาธิการพรรค ว่า ยุทธการเสร็จนาฆ่าโคถึก เสร็จศึกฆ่าขุนพลนั้น ตนแนะให้นายอนุสรณ์เอาเวลาไปสนใจเรื่องภายในพรรคเพื่อไทยของตัวเองจะดีกว่า วันนี้พรรคพลังประชารัฐภายใต้การนำของพล.อ.ประวิตรไม่มีความแตกแยกใด ๆ พลังประชารัฐไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจอย่างที่หลายคนปรามาส พรรคกำลังเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ นายอนุสรณ์รู้ข้อนี้ดี จึงเกิดความอิจฉา อยากจะยุแยงตะแคงรั่ว ซึ่งนายอนุสรณ์อย่าได้เป็นห่วงพรรคของคนอื่นเลย แต่ควรเอาเวลาไปห่วงใยเพื่อน ๆ ร่วมพรรคของตัวเองดูว่า ก่อนถึงการเลือกตั้งครั้งหน้า จะมีเพื่อนเหลือกี่คน
นายสิระ กล่าวต่อว่า ตนขอฝากไปถึงนายอนุสรณ์ ให้ย้อนไปดูพรรคเพื่อไทยตอนนี้ด้วย ว่า ภาวะเลือดไหลไม่หยุด ทำให้เสียคนสำคัญไปเยอะ อย่าง คุญหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ นายโภคิน พลกุล นายวัฒนา เมืองสุข แถมล่าสุดยังปล่อยกำลังสำคัญอย่าง นายเรืองไกรลีกิจวัฒนะ หลุดมือไปอีก บรรดาคนที่เหลืออยู่ก็ดูไร้ฝีมือ ไร้ความสด
“บรรดาลิ่วล้อในพรรคเพื่อไทยก็เหมือนกับบายศรี ที่ถูกประดิษฐ์ประดอยเป็นอย่างดี พอเสร็จงานเขาก็โยนทิ้งอย่างไร้ค่า ถ้านายอนุสรณ์อยากทำตัวให้เป็นประโยชน์กับประเทศชาติ ก็ไปตามนายใหญ่และนายหญิงทั้ง 2 คนกลับมาติดคุก ทวงเงินของคนไทยกลับมาให้แผ่นดิน นายอนุสรณ์ก็จะได้เป็นฮีโร่ของคนไทยแล้ว ไม่ต้องเหนื่อยมานั่งหาประเด็นเที่ยวด่าคนไปทั่ว”นายสิระ กล่าว