จัดให้เข็ด "อาร์ต พศุตม์" ได้ค่าเสียหายหลักแสนจากเกรียนคีย์บอร์ด

2021-06-17 10:40:50

จัดให้เข็ด "อาร์ต พศุตม์" ได้ค่าเสียหายหลักแสนจากเกรียนคีย์บอร์ด

Advertisement

การแสดงความคิดเห็นอย่างเสรีโดยกลุ่มคนบางกลุ่มที่นับวันจะมีการแสดงความคิดเห็นอย่างหยาบคาบ นำเรื่องราวไม่จริงมาสร้างให้เกิดความเสียหายแก่บุคคลที่ถูกกล่าวถึงในทุกๆวงการ จนนำมาซึ่งคดีความติดตัวต่างๆ เพราะมีกฎหมายต่างๆคุ้มครองเพื่อไม่ให้สังคมเกิดความวุ่นวาย

อย่างกรณีของ "อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม" นักแสดงหนุ่มคนบันเทิงที่อุทิศตนเพื่อช่วยเหลือประเทศชาติในยามวิกฤตจากการระบาดไวรัสโควิด-19 ด้วยการเป็นผู้จัดหาอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อ เพื่อนำไปช่วยเหลือโรงพยาบาล กรมราชทัณฑ์และประชาชนที่อยู่ในภาวะเสี่ยงต่อการติดเชื้อดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงสิ่งของจำเป็นต่างๆอีกมากมาย

แม้จะเป็นการทำความดี แต่ก็มีคนบางกลุ่มที่คลั่งการเมืองที่ทนเห็นความมีน้ำใจของหนุ่มอาร์ตไม่ได้ ทำให้กลุ่มเกรียนคีย์บอร์ดได้เข้ามาถล่มหนุ่มอาร์ตในพื้นที่โซเชียลส่วนตัว และตามโซเชียลต่างๆทางออนไลน์ ด้วยถ้อยคำหยาบคาย ทำให้หนุ่มอาร์ตต้องเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีเพื่อสร้างบรรทัดฐานแก่สังคม และยืนยันที่จะนำค่าเสียหายที่ได้มานั้นไปช่วยเหลือสังคมต่อไป

ล่าสุดหนุ่มอาร์ตได้โพสต์ภาพหลังเคลียร์กับคู่กรณี 3 ราย ที่ได้รับหมายเรียก โดยมีการเจรจาเพื่อเรียกร้องค่าเสียหาย ซึ่งหลังจากนั้นหนุ่มอาร์ตได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมข้อความว่า

"เงินได้เมื่อวานจาก “ ทุกคำด่ามีราคา “ ( 6 หลัก) วันนี้ก็นำส่งต่อให้ทีม นิมิบุตร เป็นค่า อาหาร ค่าพาหนะ ค่าน้ำมัน ในการ ช่วยเหลือผู้ป่วย covid_19 ต่อไป #อนุโมธนาบุญ"