ผู้การประจวบฯยัน "สารวัตรแต"ไม่ได้เสียชีวิตจากวัคซีนโควิด

2021-06-15 16:34:33

ผู้การประจวบฯยัน "สารวัตรแต"ไม่ได้เสียชีวิตจากวัคซีนโควิด

Advertisement

ผู้การประจวบคีรีขันธ์ยัน "สารวัตรแต" สารวัตรรถไฟหญิงเสียชีวิตจากโรคประจำตัว ไม่ใช่วัคซีนป้องกันโควิด ด้านเพื่อน ๆ แห่อาลัย

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. พล.ต.ต.วันชัย ธารณธรรม ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยถึงกรณี พ.ต.ต.หญิง อรชร ผุยม่วง หรือ "สารวัตรแต" สารวัตรสถานีตำรวจรถไฟอยุธยา (สว.ส.รฟ.อยุธยา) กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจรถไฟ เสียชีวิตที่ รพ.หัวหินเมื่อช่วงเช้าวันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่สังคมโซเชียลมีการแชร์ข้อมูลว่า พ.ต.ต.หญิง อรชร เสียชีวิตภายหลังฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรกจนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กัน ขณะที่ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้สั่งการให้ทางตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว เบื้องต้นขอนำเรียนว่าจากการสอบถามสามีของผู้เสียชีวิตพบว่า ผู้เสียชีวิตได้เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มแรก เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 64 ที่กรุงเทพฯ หลังจากฉีด มีอาการอ่อนเพลีย มีไข้เล็กน้อย หลังจากนั้นช่วงปลายเดือนพ.ค. 64 ผู้เสียชีวิตพร้อมสามีได้เดินทางไปที่ จ.ขอนแก่น ประมาณ 3-4 วัน ก่อนจะเดินทางกลับมาที่บ้านพัก อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี แต่อาการป่วยยังไม่ดีขึ้น จึงได้เข้ารับการตรวจที่ รพ.หัวหินเมื่อวันที่ 12 มิ.ย.64 โดยทาง รพ.หัวหินได้ทำการตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19 ตามขั้นตอนทางการแพทย์ และรับตัวไว้รักษา ต่อมาวันที่ 13 มิ.ย. 64 ทราบผลการตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19 ว่ามีผลเป็นลบและเสียชีวิตลงในช่วงเช้าวันที่ 14 มิ.ย.64

"จากการตรวจสอบกับแพทย์ รพ.หัวหิน สรุปการเสียชีวิตได้ว่า 1.การเสียชีวิตไม่ได้เกิดจากการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19   2.ผลการตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19 ของผู้เสียชีวิตเป็นลบ 3.สาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากการปอดติดเชื้อ เนื่องจากโรคประจำตัว ซึ่งทำให้มีภูมิต้านทานต่ำ” พล.ต.ต.วันชัย กล่าว

ขณะที่ https://www.cops-magazine.com/topic/40421/ ได้แสดงความอาลัย พ.ต.ต.หญิง อรชร ผุยม่วง ดอกไม้เหล็กคืนสู่สวรรค์ ถึงประวัติเป็นเด็กสาวชาวหนองบัวลำภู ฝันอยากเป็นครูตำรวจตระเวนชายแดน เหตุผลเพราะชอบอยู่กับเด็กท่ามกลางป่าธรรมชาติ ใช้ชีวิตแบบพอเพียง เมื่อจบมัธยมปีที่ 6 โรงเรียนนาวังศึกษาวิช ตัดสินใจสมัครเข้าโรงเรียนตำรวจภูธร 7 เพราะคิดว่าใกล้ค่ายนเรศวร อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี แต่ผลสุดท้ายได้เข้าสังกัดติด "อาร์มช้างศึก" ตามฝัน เพียงแต่พลิกผันกลายเป็นตำรวจหญิงหน่วยพลร่มนเรศวร 261 ผ่านการฝึกอบรมอย่างหนักไม่แพ้ผู้ชาย “หนูเข้าไปปรับพื้นฐาน 2เดือน ก่อนฝึกร่มกลม 1 เดือน โดดร่มแบบกระตุก 1 เดือน ฝึกหลักสูตรการต่อต้านการก่อการร้าย 6เดือน รวมทั้งฝึกยิงปืนทุกรูปแบบ เหมือนกับที่ตำรวจชายฝึกทุกอย่าง ตอนนั้นมีตำรวจหญิงอยู่ราว7-8คน” เธอเล่าไว้เมื่อ 13 ปีที่แล้ว

หลังจบหลักสูตรได้รับมายหมายไปอยู่ในหน่วยอารักขาบุคคลสำคัญ ก่อนถูกส่งลงไปทำหน้าที่บนสมรภูมิด้ามขวาน ช่วยราชการประจำอยู่งานกฎหมายและสอบสวน ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ส่วนหน้า) จังหวัดยะลา มันเป็นภารกิจที่เธอสมัครใจลงไปทำงานในพื้นที่เสี่ยงของประเทศ ดอกไม้เหล็กของนักรบป่ายอมรับว่า การผ่านการฝึกอบรมที่ค่ายพลร่มนเรศวร ทำให้เราสามารถเรียนรู้ทุกอย่างในสภาวะความกดดันทุกรูปแบบ ถือเป็นหน่วยฝึกอบรมที่ดีที่สุดของตำรวจ แม้จะเป็นตำรวจหญิง แต่หัวใจเกินร้อยเปอร์เซ็นต์ เมื่อยามต้องเผชิญเหตุวิกฤติ วันนี้เธอโบกมือลากลับขึ้นสู่สวรรค์ท่ามกลางความอาลัยรักของครอบครัว และเหล่ามิตรสหาย ผู้ใต้บังคับบัญชา รวมถึงผู้บังคับบัญชา ทิ้งเรื่องราวเป็นอนุสรณ์ที่น่ายกย่องชื่นชมในความสามารถของเธอ

ขณะเดียวกันที่ เฟซบุ๊ก  "อรชร กระแต" ของผู้ตายได้มีเพื่อนสนิทเพื่อนร่วมงานต่างมาแสดงความเสียใจและไว้อาลัยกันเป็นจำนวนมาก สำหรับศพ พ.ต.ต.หญิง อรชร ผุยม่วง ทางเจ้าภาพได้ตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่ วัดชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี กำหนดการพระราชทานเพลิง วันที่ 17 มิ.ย.64 เวลา 14.00 น.