รถตู้กลับ ตจว. รับนโยบายความปลอดภัย

2017-04-10 10:35:57

รถตู้กลับ ตจว. รับนโยบายความปลอดภัย

รถตู้โดยสาร  รับนโยบายความปลอดภัย ถอดเบาะเหลือ 13 ที่นั่งตามกฎหมายกำหนด  ยอมรับขาดรายได้ลดลง   แต่พร้อมให้ผู้โดยสารเดินทางกลับภูมิลำเนา  บรรยากาศที่สถานีขนส่งกรุงเทพฯ  ตลอดช่วงเช้าวันนี้ ยังคงมี ประชาชนรอขึ้นรถ เดินทางออกต่างจังหวัด และ กลับภูมิลำเนากันอย่างคึกคัก โดยทาง บริษัท ขนส่ง จำกัด คาดการณ์ว่า ตลอดเดือนเมษายนนี้ ประชาชนจะทยอย เดินทางออกต่างจังหวัดอย่างต่องเนื่อง และ จะมีจำนวนหนาแน่น อีกครั้ง  ช่วงวันที่ 10 - 12 เมษายน 2560  ซึ่งได้มีการเพิ่มเที่ยวรถโดยสาร รถ บขส. และ รถตู้โดยสาร  อีก 1,615 เป็น กว่า 7,000 เที่ยววิ่งต่อวัน  จากปกติ 5,986 เที่ยววิ่ง เพื่อรองรับประชาชน และผู้โดยสารคาดว่าจะมีชาชน มาใช้บริการ ประมาณ 180,000 คนต่อวัน
ขณะที่  บรรยากาศการเดินทาง รถตู้โดยสารสาธารณะที่ให้บริการเส้นทางกรุงเทพ-ต่างจังหวัด หลังกระทรวงคมนาคมกำหนด  ดีดีเดย์ ให้ ถอดเบาะที่นั่งผู้โดยสารออกเหลือ 13 ที่นั่งตามกฎหมายกำหนด พบว่ารถตู้ส่วนใหญ่ ปฏิบัติตาม มาตรการ  ดังกล่าว  ถอเบาะรถคู่หลัง เรียบร้อยแล้ว แต่ยอมรับว่า  ไม่สามารถ สวมเบาะ รถให้ครบ 13 ที่นั่ง  ตามที่กำหนดได้ทัน เนื่องจาก เป็นช่วงเทศกาล ต้องเพิ่มเที่ยววิ่งให้บริการผู้โดยสาร ประกอบกับ  ฝร้านซ่อมรถ ปิดให้บริการช่วงวันหยุดยาว ได้รับผลกระทบเสียรายได้ไปกว่า 800 บาท   ต่อคัน /ต่อวัน    
ทั้งนี้รถตู้โดยสารสาธารณะ ที่ถอดเบาะที่นั่งไม่ทัน จะไม่อนุญาตให้นับ - ส่ง ผู้โดยสาร หากประชาชน พบการบริการไม่สุภาพ ขับรถเร็ว มาแจ้งที่ศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารและรับเรื่องร้องเรียน 1584 หรือ  Call center สายด่วน 1490 ของ บขส.ตลอด 24 ชั่วโมง

แท็กที่เกี่ยวข้อง