บอย เจี๊ยบ เผยกว่าจะเป็น “รถกับข้าว” โดนเทไปหลายครั้ง

2021-06-15 10:20:26

บอย เจี๊ยบ เผยกว่าจะเป็น “รถกับข้าว” โดนเทไปหลายครั้ง

Advertisement

เผลอแป๊บเดียวก็ครบ 1 เดือน แล้วสำหรับโปรเจ็คต์ "รถกับข้าวเคลื่อนที่" หรือ "รถพุ่มพวง" ของคู่รักนักสู้ "บอย อนุวัฒน์" และ "เจี๊ยบ พิจิตตรา" ที่ทั้งคู่ได้ออกแจกจ่ายอาหารเพื่อยังชีพให้กับพี่น้องผู้เดือดร้อนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ซึ่งจากวันนั้นจนถึงวันนี้ก็แจกไปแล้วกว่า 80 ชุมชน 40,000 กว่าคน เรียกว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ที่ทั้งคู่ตั้งใจทำเพื่อสังคมจากใจจริง

งานนี้ทั้งคู่เลยขอประเดิม EP แรก ในช่องยูทูปของตัวเองอย่าง "BoyJeab Channel" ด้วยการพาทุกคนไปดูเบื้องลึกเบื้องหลังกันว่ากว่าจะเป็นโปรเจ็คต์นี้ก็โดนเทและถูกปฏิเสธไปหลายครั้ง รวมไปถึงบรรยากาศการลงพื้นที่คัดสรรทุกอย่างเองกับมือของทั้งคู่ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกวัตถุดิบต่างๆ เช่น ผัก เนื้อสัตว์ ไก่ หมู ไข่ ทั้งคู่ก็ไปซื้อจากเกษตรกรโดยตรงแถมยังสวมชุด PPE ลุยแจกของเองอีกด้วย บอกเลยว่าดูแล้วถึงกับน้ำตาซึมปลื้มปริ่มอิ่มใจและอิ่มท้องไปด้วย กับน้ำใจของ บอย เจี๊ยบ ที่ไม่ได้หวังผลใดๆขอเพียงทุกคนได้ท้องอิ่มมีพลังใจก็เพียงพอ

โดยสาวเจี๊ยบเล่าอย่างอารมณ์ดีว่า “จากตอนแรกที่คิดว่าอยากจะทำสัก 7 วัน เราไม่ได้เปิดรับบริจาคเลย เพราะว่าเราก็อยากให้สิ่งเล็กๆ น้อยๆ กลับคืน กับความรักที่พี่ๆ น้องๆ ให้เรามา จากการที่เราเป็นดารานักแสดง ก็เลยอยากช่วย พยายามใช้เงินทุกบาททุกสตางค์ที่มีให้คุ้มค่าที่สุด ไม่ได้สนใจกระแสว่าจะบวกหรือลบอะไร เรามองหน้าคนที่ได้รับของๆ เราแล้วเรารู้สึกว่า เขามีความสุข เราก็มีความสุขแล้ว”
ด้านหนุ่มบอยเสริมว่า “จริงๆ ก็มีพี่น้องในวงการบันเทิงหลายๆ คนที่เห็นเราทำรถกับข้าวนี้ฝากเงินมาบริจาค ก็ต้องขอบคุณทุกคนที่มีใจ และอยากร่วมบริจาคกับเรา แต่เราก็มองว่า จริงๆ เราอยากให้เป็นหน้าที่ของพวกเราก่อน หน้าที่ของคนที่เคยได้รับสิ่งดีๆ จากสังคม แล้วได้ทำอะไรกลับคืนไปกับสังคมบ้าง”