สปส. เดินหน้าฉีดวัคซีนป้องกันโควิดผู้ประกันตน 36 ศูนย์ 14 มิ.ย.

2021-06-12 20:25:52

สปส. เดินหน้าฉีดวัคซีนป้องกันโควิดผู้ประกันตน 36 ศูนย์ 14 มิ.ย.

Advertisement

สปส. เดินหน้าฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ผู้ประกันตน ม.33 เริ่มวันจันทร์ 14 มิ.ย. 36 ศูนย์ ส่วนอีก 9 ศูนย์เร่งปรับปรุงให้แล้วเสร็จโดยเร็ว

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. นายนันทชัย ปัญญาสุรฤทธิ์ โฆษกสำนักงานประกันสังคม  (สปส.) เปิดเผยว่า จากกรณีที่สำนักงานประกันสังคมได้ประกาศเลื่อนการให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 สำหรับผู้ประกันตนมาตรา 33 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร 45 ศูนย์ออกไป กระทรวงแรงงาน ภายใต้การกำกับดูแลของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยผู้ประกันตน ได้สั่งการให้นายสุชาติ ชมกลิ่น  รมว.แรงงาน กำชับให้สำนักงานประกันสังคมเร่งดำเนินการปรับปรุงระบบและสถานที่ที่มีปัญหาให้พร้อมกลับมาให้บริการฉีดวัคซีนให้แก่ผู้ประกันตนโดยเร็วที่สุด สำนักงานประกันสังคม โดยนายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม ไม่ได้นิ่งนอนใจในประเด็นดังกล่าว ได้ดำเนินการซักซ้อมทำความเข้าใจ และแก้ไขปัญหาร่วมกับสำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ทั้ง 12 เขต เพื่อกลับมาเปิดบริการให้เร็วที่สุด

โฆษกสำนักงานประกันสังคม กล่าวต่อว่า จากการเร่งแก้ไขปัญหา ไม่ว่าจะเรื่องของสถานที่ รวมถึงการประสานงานกับนายจ้าง ฝ่ายบุคคล เตรียมความพร้อมของผู้ประกันตนก่อนฉีด หรือการจัดลำดับคิวข้อมูลการลงทะเบียนซ้ำซ้อน สำนักงานประกันสังคมได้แก้ไขปัญหาดังกล่าวแล้ว และจะเริ่มฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าให้กับผู้ประกันตนมาตรา 33 อีกครั้งในวันจันทร์ที่ 14 มิ.ย. 2564 นี้ พร้อมกัน 36 ศูนย์ ทั่วกรุงเทพมหานคร ในส่วนของศูนย์ที่มีปัญหาเรื่องสถานที่และยังปรับปรุงไม่แล้วเสร็จ ในสัปดาห์หน้าพร้อมกลับมาให้บริการได้ครบ 45 ศูนย์แน่นอน

โฆษกสำนักงานประกันสังคม กล่าวด้วยว่า ท่าน รมว.แรงงาน และท่านเลขาธิการสำนักงานประกันสังคม ได้ฝากให้ตนย้ำกับพี่น้องผู้ประกันตนทุกคนซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศว่า วัคซีนคือทางรอด ขอให้ทุกท่านมั่นใจ บุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ประกันสังคมพร้อมปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ เพื่อให้ผู้ประกันตนได้รับวัคซีนโดยเร็วที่สุด

รายงานข่าวแจ้งว่า ในส่วน 9 ศูนย์ฉีดที่คาดว่าจะปรับปรุงให้สมบูรณ์ก่อนกลับมาให้บริการฉีดวัคซีนอีกครั้งมีดังนี้  

1.สนามฟุตบอล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

2. เซ็นทรัล พระราม 9

3.โรงแรมรามาด้า เจ้าพระยาปาร์ค รัชดาภิเษก

4.ห้างโชว์ดีซี

5.ตลาดเรนโบว์ 

6.ลานสแควร์ C&D หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

7.ศูนย์กีฬาบางขุนเทียน

8.นิคมอุตสาหกรรมอัญธานี เจมโมโปลิส

9.ศูนย์การค้าซีคอนซ์สแควร์ ศรีนครินทร์