"ตลาดสดเมืองเพชรบุรี" พบโควิดรายใหม่ 9 ราย

2021-06-12 17:35:50

"ตลาดสดเมืองเพชรบุรี" พบโควิดรายใหม่ 9 ราย

Advertisement

คลัสเตอร์ใหม่ "ตลาดสดเมืองเพชรบุรี" พบผู้ป่วยโควิดรายใหม่ 9 ราย รวมผู้ติดเชื้อวันนี้  34 ราย ด้านนายอำเภอเขาย้อยได้รับกำลังใจล้นหลาม แก้ไขเพิ่มข้อความในเฟซบุ๊ก จาก "อยากลาออก เครียดมาก" เป็น "อยากลาออก เครียดมาก" (สู้ ๆ ต่อค่ะเพื่อประชาชน)

จากกรณีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) คลัสเตอร์โรงงานแคลคอมพ์ อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ทำให้มีผู้ติดเชื้อทั้งแรงงานต่างด้าว แรงงานไทย และชุมชนในพื้นที่หลายตำบลใย อ.เขาย้อย จำนวนมาก

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 มิ.ย. มีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 34 ราย แบ่งเป็นโรงงาน 2 ราย ทั่วไป 32 ราย ติดเชื้อสะสม 7,717 ราย ยังรักษาอยู่ 2,193 ราย เสียชีวิตสะสม 10ราย ขึ้นมาติด 1 ใน 10 จังหวัดที่ติดเชื้อโควิดสูงที่สุดของวันนี้ นอกจากนี้ยังพบ คลัสเตอร์ใหม่คือตลาดสดเมืองเพชรบุรี มีผู้ป่วยรายใหม่ 9 ราย โดยพบการระบาดตั้งแต่วันที่ 11 มิ.ย.64


สำหรับกรณีนางวิพร แววศรีผ่อง นายอำเภอเขาย้อย จ.เพชรบุรี ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า "อยากลาออก เครียดมาก" แต่ไม่มีการอธิบายรายละเอียดใดๆเพิ่มเติม เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.64 ที่ผ่านมานั้นจนเป็นกระแสพูดถึงกันในวงกว้างและมีชาวเน็ต รวมถึงชาวเพชรบุรีจำนวนมากเข้าไปแสดงความคิดเห็นและให้กำลังใจ นายอำเภอเขาย้อยกันล้นลาม กระทั่งต่อมา นางวิพร แววศรีผ่อง นายอำเภอเขาย้อย ได้ แก้ไขเพิ่มข้อความในเฟซบุ๊ก จาก "อยากลาออก เครียดมาก" เป็น "อยากลาออก เครียดมาก" (สู้ ๆ ต่อค่ะเพื่อประชาชน) และโพสต์ความเคลื่อนไหวเมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 12 มิ.ย. นางวิพร แววศรีผ่อง นายอำเภอเขาย้อย ผอ.ศอ.จอส.พระราชทาน อ.เขาย้อย และจิตอาสา 904 ร่วมประกอบอาหาร ที่โรงครัวพระราชทาน และเป็นประธานมอบอาหารพระราชทาน จำนวน 2,000 กล่อง แก่กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และผู้แทนคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดเพชรบุรี เพื่อส่งมอบให้กับ ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ โควิด - 19 โดยในวันนี้เป็นวันสุดท้ายสำหรับการจัดตั้งโรงครัวพระราชทาน และมอบอาหารพระราชทาน รวมระยะเวลาทั้งสิ้น 13 วัน ณ วัดโพธิ์งาม ต.บางเค็ม อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี


สำหรับการจัดตั้งโรงครัวพระราชทานในครั้งนี้เป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความทุกข์ร้อนของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ตลอดจน ผู้ที่ได้รับผลกระทบฯ ในระแวกใกล้เคียงได้เป็นอย่างมาก นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงหวงใย ต่อพสกนิกรชาวจังหวัดเพชรบุรี

ขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก วิพร