"ธนกร"โต้ "วัฒนา" ยันนายกฯ พาประเทศผ่านโควิดได้แน่

2021-06-12 08:50:36

"ธนกร"โต้ "วัฒนา" ยันนายกฯ พาประเทศผ่านโควิดได้แน่

Advertisement

"ธนกร"โต้ "วัฒนา" ยันนายกฯ พาประเทศผ่านโควิดได้แน่ ฉีดวัคซีนให้ครบ 50 ล้านคนภายในสิ้นปี เร่งเยียวยาฟื้นฟูเศรษฐกิจคืนความสุขให้คนไทย

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคไทยสร้างไทย โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ปี64 ประชาชนขาดความเชื่อมั่น และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ทำได้แค่ฉีดวัคซีนประคองเศรษฐกิจ หวังรัฐบาลใหม่มาฟื้นฟูว่า ตนเห็นแย้งกับนายวัฒนา เชื่อว่าประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศยังเชื่อมั่นการบริการงานของรัฐบาล เพราะยุทธศาสตร์ในการแก้ปัญหาโควิด-19 ที่พล.อ.ประยุทธ์วางไว้เป็นแนวทางที่ถูกต้อง แก้ปัญหาให้กับประเทศได้อย่างแน่นอน โดยดำเนินการคู่ขนานกันไปกับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19ให้กับประชาชนจำนวน 50 ล้านคน ครอบคลุมจำนวนประชากร 70 เปอร์เซ็นต์ภายในปี64นี้ และดำเนินการเยียวยา ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ซึ่งตนมั่นใจว่า เมื่อทำทั้งสองอย่างควบคู่กันไปจะสามารถแแก้ปัญหาโควิด-19ได้อย่างแน่นอน ช่วงสิ้นปี64 สถานการณ์จะคลี่คลายขึ้น

นายธนกร กล่าวอีกว่า รัฐบาลเตรียมที่จะเปิดภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ในวันที่ 1 ก.ค.นี้เพื่อรับนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว คาดว่าประมาณกว่า1 แสนคน เป็นการหารายได้เข้าประเทศ นี่คือสิ่งที่พล.อ.ประยุทธ์ดำเนินการ ไม่ได้ใช้งบประมาณเป็นอย่างเดียวเหมือนที่ฝ่ายค้านกล่าวหา เมื่อภูเก็ตดำเนินการสำเร็จจะเดินหน้าโมเดลดังกล่าวตามเมืองท่องเที่ยวต่างๆ ที่ผ่านมารัฐบาลพยายามลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นลงแล้ว ส่วนการกู้เงินก็ไม่ได้นำมาใช้ส่วนตัวเหมือนที่ฝ่ายค้านอภิปราย แต่นำมาแก้ปัญหาโควิด-19 ซึ่งตนไม่เข้าใจฝ่ายค้านที่มักออกมาโจมตีพล.อ.ประยุทธ์ 7 ปีจน 7 ปีเจ๊ง ทั้งที่7ปีพล.อ.ประยุทธ์สร้างความเจริญให้ประเทศมากมาย เป็นรูปธรรมชัดเจน ประชาชนทราบดี แต่ฝ่ายค้านใจมืดบอด จึงไม่รับรู้อะไร  และยิ่งเป็นแกนนำพรรคไทยสร้างไทย ยิ่งควรปรับพฤติกรรม ไม่เช่นนั้นประชาชนคงจะไม่เลือก รังแต่จะรั้งคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย ให้ต้องเสียเวลาสร้างพรรคใหม่เปล่าๆ