คดีแรกทนายช่วย "แม่น้องชมพู่"ฟ้องหมิ่นยูทูบเบอร์

2021-06-11 17:55:50

คดีแรกทนายช่วย "แม่น้องชมพู่"ฟ้องหมิ่นยูทูบเบอร์

Advertisement

"แม่น้องชมพู่"แจงเลือกทนายเชื่อในความสามารถ  ประเดิมคดีแรกดูคดีฟ้องหมิ่นยูทูบเบอร์เรียกค่าเสียหาย 5 แสน

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่ของน้องชมพู่ เปิดเผยว่า ตอบข้อซักถามที่ว่าการแต่งตั้งนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้ามาช่วยเหลือต่อสู้คดี อาจไม่ส่งผลดี และอาจเป็นเกมการแก้แค้นกันกับนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ทนายความของนายไชยพล วิภา หรือ ลุงพล ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของน้องชมว่า  ตนเป็นคนเลือกให้นายอัจฉริยะ เข้ามาช่วยเหลือ เพราะเชื่อในความสามารถ โดยไม่ได้มองว่าใครจะเป็นทนายความของผู้ต้องหา ซึ่งหากคดีนี้ทนายความผู้ต้องหา ไม่ใช่ทนายตั้ม ก็ยังจะให้นายอัจฉริยะ เข้ามาช่วยเหลืออยู่ดี ส่วนใครจะมองว่าเป็นเกมการแก้แค้น ไม่ขอวิพากษ์วิจารณ์ เพราะถือเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคน

ขณะที่คดีแรก ที่แม่น้องชมพู่ มอบหมายให้นายอัจฉริยะ พร้อมทีมทนายความของชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมดำเนินการ เป็นคดีหมิ่นประมาทกับยูทูบเบอร์ ซึ่งศาลนัดสอบคำให้การและสืบพยานวันที่ 19 ก.ค.นี้ โดยคดีนี้ทางแม่น้องชมพู่ ซึ่งเป็นผู้เสียหายยืนยันว่า จะไม่มีการไกล่เกลี่ย และทีมทนายความจะเข้าเป็นโจทก์ร่วมกับอัยการในการฟ้องเอาผิดและเรียกค่าเสียหายกับยูทูบเบอร์รายดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่า จะมีการเรียกค่าเสียหายจำนวน 5 แสนบาท

ส่วนประเด็นที่นายสิระ เจนจาคะ ประธานกรรมาธิการกฎหมายหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร จะเดินทางลงพื้นที่บ้านกกกอกวันที่ 12 มิ.ย.  แม่น้องชมพู่ ย้ำว่า ได้มีการพูดคุยกับนายอัจฉริยะ และทีมทนายความแล้ว ซึ่งนายอัจฉริยะ ได้ตอบสื่อชัดเจนในการแถลงข่าว ว่าไม่ให้พบ ซึ่งแม่น้องชมพู่ ก็มีความเห็นเช่นเดียวกัน ทั้งยังมองว่า หากตัวเองไม่อยากพบ แต่นายสิระ ยืนยันที่จะเดินทางมา ก็เหมือนกับสร้างความอึดอัดใจ

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. มีรายงานว่านายสิระ เจนจาคะ ประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎรได้ยกเลิกการเดินทางมาที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหารแล้ว

ส่วนที่ลานพญานาคบ้าน นายไชย์พล มีเจ้าหน้าที่จากเทศบาลตำบลกกตูม ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เข้ามาถ่ายรูปรอยร้าวของพญานาค พร้อมกับดินที่ทรุดตัว เนื่องจากมีฝนตกต่อเนื่องกันหลายวัน