"เจนนี่" สะอึก !! เผยจำนวนศิลปินที่เหลืออยู่หลังเด็กในค่ายแห่เซย์กู้ดบาย

2021-06-10 14:55:37

"เจนนี่" สะอึก !! เผยจำนวนศิลปินที่เหลืออยู่หลังเด็กในค่ายแห่เซย์กู้ดบาย

Advertisement

หรือว่าถึงตาจน ? "เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" สะอึก เผยจำนวนศิลปินที่เหลืออยู่ในค่าย หลังเด็กในสังกัดแห่เซย์กู้ดบายดราม่าคุกรุ่นตั้งแต่ปีที่ผ่านมา จวบจนถึงทุกวันนี้ค่าย "ได้หมดถ้าสดชื่น" ก็ยังคงร้อนระอุไม่หยุดหย่อน ล่าสุดก็มีกรณีเด็กเกรียนขับรถมาด่าทอถึงหน้าบ้าน ซึ่งเรื่องการคุกคามนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้จัดการดำเนินคดี แต่ทางเจ้าทุกข์อย่าง "เจนนี่ รัชนก" และครอบครัวไม่อยากถือสา และขอจบสิ้นความขัดแย้งแต่เพียงเท่านี้ โดยเจ้าตัวตั้งใจบอกกับน้องๆ คู่กรณีว่า "ไม่อยากให้มีคดีติดตัว เพราะยังเด็กยังเล็กนัก"


ซึ่งต้องขอเท้าความเหตุแห่งทุกข์ที่เป็นเสมือนจุดเริ่มต้นของความย่ำแย่ของค่าย และเกิดเรื่องราวมากมายติดตามมาดั่งห่าฝน โดยทางค่ายนั้นถูกนักร้องหนุ่มดาวรุ่งอย่าง "เก้า เกริกพล" ออกมาแฉว่ามีการโกงค่าตัว ในเพลง "เลิกคุยทั้งอำเภอ" ที่ร่วมร้องกับ “ลิลลี่” จนมียอดวิวทะลุ 348 ล้านวิว ในกรณีนี้ทาง "เจนนี่ ได้หมดฯ" ได้แย้งว่าไม่เคยโกงค่าตัวใคร อีกทั้งทางค่ายก็เคยชวนน้องเก้ามาเป็นศิลปินในค่าย แต่ตอนนั้นน้องได้ปฏิเสธไป ทางค่ายก็ไม่ว่าอะไรเพราะมันเป็นสิทธิของน้อง แต่ปัญหาเกิดขึ้นหลังจากที่คุณพ่อของน้อง โทรมาขอแบ่งยอดวิว 30% จากรายได้ด้วยคำพูดที่ไม่เหมาะสม ตอนนั้นก็ยอมรับว่าตกใจมากที่คุณพ่อของน้องพูดจาไม่ค่อยดีนัก ซึ่งทางค่ายตอบไปว่าให้ไม่ได้เพราะไม่ได้ตกลงกันตั้งแต่แรก แต่ถึงแม้ว่าทางค่ายไม่แบ่งค่ายอดวิวให้น้องก็จริง ตอนเพลงดังใหม่ๆ ก็เคยโอนเงินไปให้เพิ่ม 20,000 บาทแต่ทางน้องไม่สบายใจที่จะรับและโอนคืนมา โดยที่น้องไปหาเลขบัญชีมาจากไหนก็ไม่รู้ ทางค่ายไม่เคยนิ่งเฉยกับน้องเพราะน้องเป็นเด็กน่ารัก

กระทั่ง “เก้า เกริกพล” นั้นก็ได้ออกมาขอท้าสาบาน “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” ปมโดนโกงเงินค่าตัว อย่างเจ็บเเสบ โดย เก้า เกริกพล ได้ออกมาไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวตอบโต้ เจนนี่ ว่า เริ่มแรกเขามาขอให้ตนไปฟีเจอริ่งด้วย 2 ครั้ง แต่ตนไม่ไป ต่อมาได้ไปออกรายการหนึ่ง ทำให้รู้จักและสนิทกันพอสมควร จึงไปร่วมฟีเจอริ่งด้วย สิ่งที่ตนออกมาพูดวันนี้เป็นความจริงทุกอย่าง จะพาไปสาบานที่ไหนก็ได้ ตนไม่ได้ออกมาเรียกร้องหรือต้องการเงิน เพราะเรื่องของเรามันจบไปแล้ว สำหรับเงิน 10,000 บาท ที่เขาบอก คือมีการโอนมาให้จริง แต่เขาบอกว่า โอนให้ไว้กินขนมและค่าเดินทางในการไปอัดเสียงร้องวันแรก ตนก็เข้าใจแบบนั้น ไม่ได้เข้าใจว่าเป็นค่าตัว

หลังจากนั้นไม่นาน "เจนนี่" ได้โพสต์ประกาศว่า “เปา กิ่งกาญจน์” ได้ออกจากค่ายได้หมดถ้าสดชื่น พร้อมข้อความว่า “แถลงการณ์จากน้องเปานะคะ ขอยอมรับว่าเสียใจกับการตัดสินใจของน้องเปาในครั้งนี้ แต่สำหรับพี่ พี่เคารพการตัดสินใจของน้อง น้องคงมีเหตุผลของตัวเอง พี่ขออวยพรให้น้องประสบความสำเร็จในชีวิตตามที่น้องต้องการ และขอบคุณที่ครั้งนึงเคยมาเป็นครอบครัว DM ขอให้น้องโชคดีค่ะ”ต่อมา “อั๋น ปาลิตา” อีกหนึ่งศิลปินในสังกัดได้หมดถ้าสดชื่น ก็ได้ออกมาเปิดใจว่า “ได้ตัดสินใจโบกมือลาค่ายไปอีกคน และเผยถึงเหตุผลหลักที่ลาออกเป็นเพราะตั้งแต่อยู่ในค่ายมา 3-4 เดือนไม่มีงาน ทำให้ไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม ทั้งที่ปกติก่อนหน้านี้รับงานจ้างร้องเพลงเองได้คืนละ 2,000 ถึง 4,000 บาท แต่ในช่วงที่มาอยู่ในค่าย ให้ต้นสังกัดรับงานให้ หรือพอมีคนโทรมาจ้างงานก็จะส่งต่อให้ทางค่ายตลอด แต่ปรากฏว่างานเงียบหายไปไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไรเหมือนกัน อีกเหตุผลคือส่วนตัวเรียนอยู่ที่ จ.นนทบุรี แต่ค่ายอยู่ที่ จ.นครศรีธรรมราช ทำให้ต้องเดินทางไป ๆ กลับ ๆ และต้องออกค่าใช้จ่ายในการเดินทางเองทั้งหมด รวมถึงที่ตัดสินใจไม่เซ็นสัญญากับทางค่ายเพราะมีสัญญาผูกมัด 4 ปี กลัวว่าหลังเซ็นสัญญาไปแล้วไม่มีงานจะยิ่งลำบาก”

และยังมีอีกเรื่อยๆ ที่ทยอยลาออกจากค่าย อาทิ “เบ บอล” โดยได้โพสต์เฟซบุ๊กชี้แจงถึงเรื่องนี้ว่า “ขอบคุณโอกาสจากพี่เจนทุกอย่างทุกคำสอนขอบคุณที่ทำให้บอลมีวันนี้ บอลไม่ได้มีประเด็นอะไรกับพี่เจนนะครับทุกคน พี่เจนคือพี่สาวที่สุดยอดเก่งมากๆ ที่บอลออกมา บอลมีเหตุผลส่วนตัวของบอลครับ รักพี่เจนเสมอนะครับ ใครจะด่าบอลว่ายังไง เเต่ผมก็ยังรักพวกคุณเหมือนเดิมนะครับ Fc ขอบคุณทุกคนนะครับที่ติดตามผม”ซึ่งรวมถึงคู่จิ้นของ "ลิลลี่ ได้หมดฯ" อย่าง "ฟลุ๊ค ฐิติกร" หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ "ฟลุ๊ค ได้หมดถ้าสดชื่น" เจนนี่ ได้โพสต์แจ้งเรื่องที่นักร้องหนุ่ม ตัดสินใจออกจากค่าย ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุข้อความว่า

“วันนี้น้องฟลุ๊คและครอบครัวเดินทางมาที่ค่าย เพื่อขอกลับไปเดินตามความฝันด้วยตัวเอง ในฐานะพี่สาวและเจ้าของค่าย รู้สึกใจหายที่ต้องยกเลิกสัญญาในครั้งนี้ ต่อจากนี้พี่สาวคนนี้คงทำได้เพียงให้กำลังใจ และขออวยพรให้น้องประสบความสำเร็จตามที่ฝันนะคะ รักน้องชายคนนี้เสมอค่ะ”

ซึ่งก็มิวายมีดราม่าตามมาอย่างมากมายถึงสาเหตุที่แท้จริงของการฉีกสัญญาหนุ่ม "ฟลุ๊ค" ที่มีค่าเสียหายต้องจ่ายถึง 200,000 บาทด้วยกัน โดยกรณีนี้นั้น สาว "เจนนี่" ยังไม่มีการออกมาตอบหรือชี้แจงใดๆ ต่อแฟนๆ ทั้งหลาย ล่าสุดเจนนี่ได้ออกมาเผยว่า "จากที่ทางค่ายเคยแจ้งไปนะคะ ว่าค่ายยินดีที่จะยกเลิกสัญญาให้กับน้องๆ ศิลปินทุกคนของค่าย ตอนนี้น้องๆ ทำการยกเลิกสัญญากับทางค่ายเรียบร้อยแล้วนะคะ ดังนั้น น้องๆ จึงมีอิสระในการทำเพลงลงช่องและมีอิสระในการรับงานต่างๆ ด้วยตนเองค่ะ เจนนี่เคารพการตัดสินใจของทุกคน และยินดีกับทุกความสำเร็จของน้องๆ ที่เกิดขึ้น ฝากเป็นกำลังใจให้น้องๆ ทุกคนด้วยนะคะ เจ้าของแบรนด์ท่านใดหรือเจ้าภาพที่อยากติดต่องานน้องๆ แต่ไม่มีช่องทางการติดต่อของน้องๆ สามารถทักมาขอที่ทางค่ายได้นะคะ"... ตอนนี้มีน้องคนเดียวที่มีความประสงค์ที่จะอยู่ต่อกับค่ายและมีความประสงค์จะไม่ยกเลิกคือ "ทน แฮ๊ะ ได้หมดถ้าสดชื่น" ดังนั้น น้องทน ก็ยังคงเป็นศิลปิน ของ ค่ายเพลง ได้หมดถ้าสดชื่นอีกต่อไป ฝากทุกคนติดตามผลงานที่กำลังจะปล่อยในวันที่ 12 มิถุนายน นี้ ด้วยนะคะ เพลง #ฮ่องกงมันไกลอยากไปห้องเธอ ทาง Youtube ค่ายเพลง ได้หมดถ้าสดชื่น ค่ะ ...... ศิลปินของค่ายตอนนี้ มี เจนนี่ , ลิลลี่ , หนูแพรว , น้องทน รวมทั้งหมด 4 คนนะคะ และสำหรับน้องๆ ที่ถามกันเข้ามาว่าจะมีการเปิดรับศิลปินเพิ่มในอนาคตมั้ย เจนนี่ต้องขอตอบตรงๆ ว่ายังไม่พร้อมค่ะ เจนนี่ขอใช้ระยะเวลา 6 เดือนนี้ ในการพักผ่อน ปรับปรุง คิด วิเคราะห์ แก้ไข และเตรียมการกับอะไรหลายๆ อย่างให้ลงตัวก่อนนะคะ แล้วจะแจ้งทุกคนให้ทราบอีกทีค่ะ" ขอบคุณทุกการติดตามและทุกกำลังใจที่ส่งให้พวกเราเสมอมาค่ะ