บุกรวบ 10 นักพนันเล่นไพ่ไม่สนโควิด

2021-06-09 22:25:45

บุกรวบ 10 นักพนันเล่นไพ่ไม่สนโควิด

Advertisement

บุกรวบ 10 นักพนันย่านดอนเมือง นั่งล้อมวงเล่นไพ่ ไม่สนโควิด

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีสวัสดิ์ รอง ผบก.น.2 ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.ดอนเมือง พร้อมด้วย พ.ต.ท.อดิเรก ทองแกมแก้ว รอง ผกก.สน.ดอนเมือง พ.ต.ท.เข็มกล้า มั่นพลับ พ.ต.ต.วุฒิชัย บุญยู้ สว.สส.สน.ดอนเมือง ร.ต.อ.ภาคิน ดอกไม้ ร.ต.อ.สมโชค คงตำหนิ รอง สว.สส.สน.ดอนเมือง และฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง นำกำลังเข้าจับกุมลักลอบเปิดให้เล่นการพนัน ภายในบ้านไม่มีเลขที่ ซ.เทิดราชัน 11 แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กทม.

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น ที่บริเวณชั้นล่างพบหน้าต่างทุกบานมีผ้าม่านปิดบังไว้ไม่ให้ข้างนอกมองเข้ามาเห็นภายในได้ ภายในห้องโถงพบนักพนันชาย 4 คนกำลังนั่งล้อมวงเล่นไพ่ ( 3 กอง ) อยู่เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุม ทั้งนี้ยังพบผู้ที่นั่งอยู่ในห้องโถงอีกจำนวน 6 คน เป็นหญิง 4 คน ชาย 2 คน รวม 10 คน จากการตรวจสอบพบของกลางไพ่ จำนวน 3 สำรับ ชิปพลาสติกสี่เหลี่ยม ระบุเลข 50 จำนวน 40 อัน เลข 100 30 อัน เลข 500 จำนวน 20 อัน สมุดบันทึกค่าใช้จ่ายต่างๆ 3 เล่ม ซึ่งเป็นการจดในส่วนค่าใช้จ่ายต่างๆ เช่นค่าบ้าน ค่าอาหาร ค่าแรง และรายได้แต่ละชั่วโมง โดยแต่ละวันจะมีรายได้เข้าชั่วโมงละ 500 - 900 บาท ช่วงเวลาตั้งแต่ เที่ยงจนถึงช่วงเช้าของแต่ละวัน ซึ่งเริ่มจดบันทึกมาตั้งแต่วันที่ 29 พ.ค. จนถึงวันที่ 9 มิ.ย. เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

การจับกุมครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลให้กวดขันจับกุมอบายมุขทุกรูปแบบที่สุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดเชื้อโควิด ประกอบกับได้รับแจ้งเบาะแสการลักลอบเล่นการพนัน จากเพจบิ๊กเกรียน เปิดเผยลายแทงบ่อนดอนเมือง ซ.เทิดราชัน 3 ซึ่งตรงกับข้อมูลการสืบสวนของทางเจ้าหน้าที่ แต่พบว่าได้ย้ายที่ตั้งออกไปแล้ว ก่อนจะพบว่ามีการย้ายสถานที่มาลักลอบเล่นการพนันภายในบ้านไม่มีเลขที่ ซ.เทิดราชัน 11 จึงสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ฝ่ายปราบปราม สน.ดอนเมือง เข้าจับกุมตัวนักพนันและตรวจยึดของกลางได้ข้างต้น ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนที่สน.ดอนเมือง แจ้งข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน ( ไพ่สามกอง ) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันชุมนุมหรือทำกิจกรรมหรือการมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป