"บิ๊กตู่" ดอดเข้าสภาฯ โยนน้องชายแจงทรัพย์สิน ป.ป.ช.

2021-06-09 18:10:02

"บิ๊กตู่" ดอดเข้าสภาฯ โยนน้องชายแจงทรัพย์สิน ป.ป.ช.

Advertisement

"บิ๊กตู่" เข้าสภาฯหลัง ส.ส.ก้าวไกลขีดเส้นตาย 6 โมงเย็นไม่มาขู่นับองค์ประชุม โยนน้องชายแจงเองป.ป.ช. ปมแจ้งบัญชีทรัพท์สินเป็นเท็จ

ต่อมาเวลา  17.25 น.  น. วันที่ 9 มิ.ย. ที่รัฐสภา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหมเดินทางเข้ามาที่รัฐสภา โดยปฎิเสธตอบคำถาม ถึงการอภิปรายพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) กู้เงิน 500,000 ล้านบาท เมื่อถามจริงกรณีคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีมติชี้มูล พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งสนช. ข้อหาจงใจยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและนี้สินเป็นเท็จ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ก็ให้เขาชี้แจงไป

อย่างไรก็ตาม เป็นที่สังเกตว่าพล.อ.ประยุทธ์ เดินทางเข้าสภา ภายหลังนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล อภิปรายขีดเส้นตายให้เข้าฟังการอภิปรายภายในเวลา 18.00 น. ไม่เช่นพรรคก้าวไกลจะขอนับองค์ประชุม ทั้งนี้พบว่านายกฯ ได้เดินทางเข้าสภาฯ ในเวลา 17.25 น. ซึ่งเป็นเวลาก่อนที่พรรคก้าวไกลขีดเส้นตาย และการเดินทางเข้าสภาฯ ในวันนี้ก็ไม่มีในกำหนดการ อย่างไรก็ตามตลอดทั้งวันนี้นายกรัฐมนตรี ไม่มีวาระงานหรือกำหนดการ ทั้งการประชุมหรือการหารืออย่างเป็นทางการแต่อย่างใด