บุกจับวงไพ่นักพนันหนีซุกใต้เตียงเป็นลม 1 ราย

2021-06-09 17:40:05

บุกจับวงไพ่นักพนันหนีซุกใต้เตียงเป็นลม 1 ราย

Advertisement

ฝ่ายปกครองเคียนซาบุกจับวงไพ่ นักพนันหนีซุกใต้เตียงเป็นล่ม 1 ราย


เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. นายสันติ บุญรอด นายอำเภอเคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. เวลา 15.30 น.ได้สั่งการให้ เจ้าพนักงานฝ่ายปกครองอำเภอเคียนซา นำโดย นายอร่าม ญาณแก้ว ปลัดอำเภอ (เจ้าพนัก งานปกครองชำนาญการพิเศษ) พร้อมด้วย นายสิทธิชัย อินทชัย ปลัดอำเภอ นายธนัย อุปมนต์ และนายอิสรินทร์ ภคเลิศพิริยะ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำสมาชิก อส. กองร้อย อส.อ.เคียนซา ที่ 6 และชุดเคลื่อนที่เร็ว อ.เคียนซา ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีได้รับร้องเรียนมีการลักลอบเล่นการพนันที่บ้านเลขที่ 158/7 หมู่ 1 บ้านควนสามัคคี ต.พ่วงพรมคร อ.เคียนซา

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงบ้านดังกล่าวพบว่า ในห้องโถ่งของบ้าน มีนักพนันจำนวนมากกำลังล้อมวงเล่นพนันไพ่ผ่องไทย 3 วงจึงแสดงตัวเข้าจับกุมทำให้นักพนันทั้งชายหญิงพากันแตกตื่นจะวิ่งหนีแต่ถูกคุมตัวไว้ โดยมีนักพนันหญิง 3 คนหนีเข้าไปซุกติดอยู่ใต้เตียงใน ห้องนอน ที่มีสภาพเล็กและแคบ ซึ่งปลัดอำเภอต้องช่วยกัน ยกเตียงขึ้นจึงคลานออกมาได้ จับกุมได้ทั้งหมด 15 คนเป็นหญิง 11 คน ชาย 4 คนพร้อมด้วยของกลาง ประกอบด้วยไพ่ 5 สำรับ เงินสด 3,025 บาท ไม้เขี่ยไพ่ 15 อันและ ลูกโยน 54 ลูก


ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวทั้งหมดไปสอบปากคำที่หอประชุม อ.เคียนซา แจ้งข้อกล่าวหาว่ามีความผิดฐาน ร่วมกันลักลอบเล่น การพนัน(ไพ่ผ่องไทย)พนันเพื่อเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับ อนุญาต ตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ. 2478 และความผิดฐานร่วมกันชุมนุมหรือทำกิจกรรมหรือการมั่วสุม ในลักษณะที่เสี่ยงต่อการ แพร่เชื้อโรคอันเป็นความผิดตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการ ในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 และแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม เจ้าของบ้าน มีความผิดฐานจัดให้มีการลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่ผ่องไทย) โดยไม่ได้รับอนุญาตอีกฐานความผิดหนึ่ง ซึ่งทั้งหมดให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา นำส่งพนักงาน สอบสวน สภ.เคียนซา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ ระหว่างทำบันทึกจับกุมเจ้าพนักงานสาธารณสุขได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิพบว่า มีผู้ต้องหาหญิง 1 รายมีอุณหภูมิสูงกว่าปกติ และเกิดอาการเป็นลมหมดสติ จึงได้เรียกรถฉุกเฉินโรงพยาบาล เคียนซา มาทำการปฐมพยาบาลและดำเนินการตามมาตรการควบคุมโรค