"แม่น้องชมพู่"เปิดตัวทีมทนายเชื่อมั่นในฝีมือ (มีคลิป)

2021-06-09 16:35:13

"แม่น้องชมพู่"เปิดตัวทีมทนายเชื่อมั่นในฝีมือ (มีคลิป)

Advertisement

"แม่น้องชมพู่"เปิดตัวทีมทนายความ เชื่อมั่นในฝีมือ โล่งใจ ดีใจ มีความสุข

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.  ผู้สื่่อข่าว จ.มุกดาหาร รายงานความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ ด.ญ อรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือ น้องชมพู่ หลังจากศาลออกหมายจับ นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล  แต่ได้รับการประกันตัวไป โดยมีนายษิทรา เบี้ยบังเกิด  หรือ ทนายตั้ม เป็นทนายความให้  ทางด้านฝั่งของ นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา  แม่ของน้องชมพู่ ในวันนี้ ก็ตั้งโต๊ะ แถลงข่าวเปิดตัวทีมทนายความ ขอเป็นโจกท์ร่วมในการต่อสู้คดีให้น้องชมพู่ โดยทีมทนายมี 4 คนป หนึ่งในนั้นคือ นาย วินัย ชุมสวัสดิ์  เป็นหัวหน้าทีมทนายความ โดยคดีนี้ ยังอยู่ในชั้นพนักงานสอบสวน รอส่งอัยการ หากอัยการมีความเห็นสั่งฟ้อง ก็จะเป็นโจกท์ร่วม แต่หากอัยการสั่งไม่ฟ้องก็จะยื่นฟ้องเอง โดยมีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญกรรมเป็นที่ปรึกษาคดีนี้

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ตนได้รับมอบจากแม่ชมพู่ และครอบครัว ให้เป็นที่ปรึกษาและจัดหาทนาย เป็นโจกท์ร่วม ทำในนามชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญกรรม มีทนายความ 4 คน แยกเป็น 2 คน ทำคดีน้องชมพู่ และอีก 2 คนเป็นคนทำคดีการปกป้องสิทธิ์ กับคนที่ละเมิดให้ร้ายกล่าวหาทั้งทางแพ่งและทางอาญา

นายวินัย ชุมสวัสดิ์ ทนายความ กล่าวว่า ไม่ได้หนักใจในการต่อสู้คดีตำรวจ เราไม่ใช่อัศวินขี่ม้าขาว คนที่เป็นอัศวินคือตำรวจ เจ้าหน้าที่ และพนักงานอัยการ ที่ให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหาย กรณีศึกทนาย ไม่ได้สนใจ เป็นวาทกรรม แต่เรื่องจริงคือ แม่คือผู้สูญเสีย  

ด้านนางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่ของน้องชมพู่ กล่าวว่า ขอบคุณและดีใจที่มีทีมทนายเข้ามาช่วย ไม่กังวลใจอะไร เหมือนยกภูเขาออกจากอก ไม่ต้องห่วง ไม่ต้องกังวลอะไรแล้ว สบายใจ โล่งอก เรื่องเครื่องซินโครตรอน เรื่องนี้ไม่กังวล ทุกอย่างเป็นมาตรฐาน และเชื่อมั่นในทีมทนาย ตอนนี้โล่งใจ ดีใจ มีความสุข

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ตนไม่อนุญาตให้นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน มาพบกับคุณแม่ เพราะเชื่อมั่นในหลักฐาน ไม่ใช่คดีการเมือง และขอบคุณนายสิระที่จะมา แต่ไม่ใช่คดีการเมือง เชื่อมั่นใน ผบ.ตร. ที่จะเอาผิดคนร้ายคดีนี้ได้แน่นอน คดีนี้เกิดความผิดเพี้ยน ผู้สูญเสียถูกกล่าวหาฆ่าลูกตัวเอง ผู้ต้องหา เป็นซูเปอร์สตาร์ 

ทั้งนี้บรรยากาศการแถลงข่าวเปิดตัวทนายความของแม่น้องชมพู่เป็นไปอย่างคึกคัก ชาวบ้าน บ้านกกกอกและกลุ่มแฟนคลับคุณแม่น้องชมพู่ พากันนำดอกไม้ มาให้กำลังใจแม่น้องชมพู่และทนายความ โดยชาวบ้านบอกว่า การส่งกำลังใจคือสิ่งสำคัญในการต่อสู้คดีนี้ ชางบ้านกกกอกจะไม่ทิ้งแม่น้องชมพู่

ด้านนายวัชรินทร์ กงแก่นท้าว หรือพ่อแบม หนึ่งในพยานปากสำคัญ อายุ 48 ปี  กล่าวว่า  ตอนนี้สบายใจไม่ได้กังวลอะไร และก็โล่งใจที่ต่อไปนี้ พวกพยานต่างๆไม่ต้องไปให้ปากคำตำรวจแล้ว ที่ผ่านมาตลอด 1 ปี ชาวบ้านและพยาน ต้องวนเวียนไปให้ปากคำตำรวจอยู่หลายครั้ง แต่ทุกคนก็เต็มใจและให้ปากคำตามสิ่งที่เห็นในวันนั้น