บิ๊กตู่ นำทีม ครม. รดน้ำขอพร ป๋าเปรม

2017-04-10 10:05:42

บิ๊กตู่ นำทีม ครม. รดน้ำขอพร ป๋าเปรม

Advertisement

นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรี ผบ.เหล่าทัพ อวยพร สงกรานต์  บ้านสี่เสาฯ ขณะที่พล.อ.เปรม ขอบคุณนายกฯชมบริหารประเทศดี ไม่ท้อถอย ขอให้ประสบความสำเร็จ


บรรยากาศที่บ้านสี่เสาเทเวศร์ ซึ่งเป็นบ้านพักของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช.ได้นำคณะรัฐมนตรี และสมาชิกคสช. รวมถึงผู้บัญชาการเหล่าทัพ ร่วมอวยพรและรดน้ำขอพร พล.อ.เปรม เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ปี 2560 โดยตั้งแต่ในช่วงเช้ามีบรรดาบุคคลสำคัญได้ทยอยเดินทางมาที่บ้านสี่เสาเทเวศร์อย่างคึกคัก โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดโดยพล.อ.ประยุทธ์ นำกล่าวอวยพร ว่า ตนและ รองนายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี และ ผบ.เหล่าทัพ ถือโอกาสนี้รดน้ำและขอพรกับประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ด้วยความเคารพยิ่ง ตลอดระยะเวลาที่ยาวนาน ท่านเป็นแบบอย่างในเรื่องความจงรักภักดี ซื่อสัตย์ ขยันอดทน ทำงานเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ประชาชนเสมอมาจนเกิดคุณูปการหลายอย่าง เพื่อตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน พวกเราขอยืนยันว่าจะทำหน้าที่และทำตนให้เป็นคนดี เป็นประโยชน์และเป็นคนที่มีคุณธรรม สร้างสังคมที่มีจริยธรรมและการปกครองบริหารราชการ ด้วยธรรมาภิบาล เพื่อนำพาประเทศชาติ หน่วยงานสู่ความมั่นคง มั่นคั่งและยั่งยืนตลอดไป และขอรับพรจากท่านมีความเป็นสิริมงคลในชีวิตและเป็นกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่บริหารบ้านเมืองให้มีความเจริญมั่นคงต่อไป


ขณะที่ พล.อ.เปรม กล่าวกับนายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ที่เดินทางเข้าอวยพรและรดน้ำขอพร เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ว่า ขอขอบคุณนายกรัฐมนตรีและทุกคนที่มาในวันนี้ รวมถึงคนที่ไม่มาที่ติดราชการอื่นๆ ขอให้พรที่นายกรัฐมนตรีกรุณามอบให้ กลับไปสู่พวกเราทุกคน เพราะพรนั้นเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และได้ยึดถือทำตามโดยเฉพาะการตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน โดยวันนี้ไม่ใช่เฉพาะนายกรัฐมนตรี ยังมี รองนายกวิษณุ ผบ.เหล่าทัพมากันหลายคน แสดงว่ามีความพร้อมเพียงที่จะทำให้ชาติเป็นไปตามที่นายกรัฐมนตรี มีความมุ่งมั่นปรารถนาจะให้ประสบความสำเร็จในไม่ช้า หรือในเร็ววันนี้ ตามที่นายกยดรัฐมนตรี ได้แต่งเพลงไว้ว่าเราต้องไม่ท้อแท้ ท้อถอย เราจะทำสิ่งดีงามเพื่อชาติบ้านเมืองของเราพล.อ.เปรม กล่าวย้ำอีกว่า ถ้าตนเป็นนายกรัฐมนตรี จะภูมิใจมากที่มีโอกาสได้ตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน ขอให้นายกฯมีความภาคภูมิใจว่า เกิดมาทั้งที เราได้ทำในสิ่งที่ดีที่สุด ที่เราได้ทำให้ประเทศชาติบ้านเมือง เป็นผู้นำที่ดี เป็นผู้นำที่สร้างความเชื่อมั่นให้คนในชาติของเราว่า รัฐบาลนี้ นายกรัฐมนตรีคนนี้ ผบ. เหล่าทัพเหล่านี้ จะทำเพียงอย่างเดียว คือนำความสุขกลับมาให้คนไทย ก็ขอให้ตั้งใจมุ่งมั่นปรารถนาอันแรงกล้าของนายกรัฐมนตรีให้ประสบผลสำเร็จ ตามที่นายกรัฐมนตรีปรารถนา ตนก็ไม่ทราบว่านายกรัฐมนตรี เอาเวลาที่ไหนไปนอน เห็นทำแต่งาน คงเป็น สิ่งที่น่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีของพวกเราทุกคนของคนไทยว่ารัฐบาลนี้ทุ่มเททุกอย่างเพื่อความสุขของพวกเรา ขอบคุณมากนายกรัฐมนตรี

โอกาสนี้  พล.อ.เปรม ได้มอบของที่ระลึกให้กับผู้ที่มาร่วมงาน ประกอบด้วย ซีดี ถวายอาลัยรัชกาลที่ 9 โดยเป็นการรวมเรื่องพระอัจฉริยภาพด้านความมั่นคงในราชการที่ 9 รวมทั้งบทสวดมนต์