ฉีดเถอะค่ะ "ตั๊ก มยุรา" แชร์คลิปประสบการณ์ฉีดแอสตร้าเซนเนก้า

2021-06-09 14:20:12

ฉีดเถอะค่ะ "ตั๊ก มยุรา" แชร์คลิปประสบการณ์ฉีดแอสตร้าเซนเนก้า

Advertisement


หลังจากที่พิธีกรและนักแสดงชื่อดัง "ตั๊ก มยุรา เศวตศิลา" วัย 62 ปี ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ของแอสตร้าเซนเนก้า(AstraZeneca) เข็มแรก ไปเมื่อวานที่ผ่าน พร้อมเผยเบื้องต้นหลังฉีดว่ายังไม่มีผลข้างเคียงใดๆเกิดขึ้น ล่าสุดเจ้าตัวได้อัดคลิปวิดีโอแชร์ประสบการณ์ฉีดวัคซีนของแอสตร้าเซนเนก้า (AstraZeneca) เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังรอรับวัคซีนไว้อย่างน่าสนใจดังนี้

"ค่ะ วันนี้พี่ตั๊กก็จะมาขอแชร์ข้อมูลที่ฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าเมื่อวานนี้นะคะ เผื่อจะเป็นประโยชน์ของใครๆได้บ้างไม่มากก็น้อย เมื่อวานฉีดตอนบ่ายสองโมงนะคะทุกอย่างราบรื่นที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ขากลับบ้านก็พยายามที่จะไม่ทำอะไรแต่ไม่ทำอะไรเลยก็ไม่ได้นะ เราก็ทำอะไรปกติ ขยับแขนขยับขา แต่อย่าไปนอนนิ่งๆนะคะ มันมีอาการหาวบ้างนิดหน่อย ส่วนสามีจะมีตึงๆแถวศรีษะนิดหน่อยแต่ผลข้างเคียงเหล่านี้ก็ไม่ถึงกับมาก หลังจากนั้นก็เข้านอนกันปกตินะคะ ก็นอนมองหน้ากันไปมาว่าเธอเป็นอะไรหรือเปล่า ก็ไม่มีใครเป็นอะไร หลับได้ปกติ แต่ก่อนนอนทานพาราดักไว้เลย 1 เม็ด

หลังจากที่ตื่นขึ้นมาก็โอเค คุณหนุ่ยแข็งแรงไม่มีอะไร ตัวพี่ตั๊กก็โอเคไม่เป็นอะไร แต่รุ่งขึ้นแนะนำว่าควรพักสักหนึ่งวันนะคะ อย่างวันนี้ก็จะพักครึ่งวันแล้วเข้าออฟฟิศแล้ว ก็ยังไม่มีปัญหาอะไร ตื่นเช้ามาก็ทานพาราอีก 1 เม็ด ทุกอย่างปกติดี แขนข้างที่ฉีดก็ไม่ได้รู้สึกเจ็บปวดอะไร มันก็มีตุ่ยๆเป็นเรื่องปกติของการฉีดวัคซีนนะคะ เราก็ขยับแขนได้เป็นปกติ 

อยากจะบอกว่าขอให้ฉีดเถอะค่ะ ตอนนี้วัยนี้กำลังได้ไล่ฉีดกันหมดแล้ว แอสตร้าเซนเนก้าไม่ได้มีผลข้างเคียงอะไร หรืออาจจะเป็นกับบางคน ถ้าเราเตรียมตัวอย่างดี เช่น ถ้าเค้าบอกให้งดชา กาแฟ ก็ต้องงดจริงๆนะคะ บางคนไม่มีวินัย แอบบ้าง นอนพักผ่อนให้เพียงพอเลย อันนี้นอนเต็มที่เลย วันนั้นก็ดื่มน้ำหนึ่งลิตรถึงหนึ่งลิตรครึ่ง ทานเลยเต็มที่นะคะ แล้วพร้อมที่จะไปฉีดวัคซีน ทำแค่นี้ก็น่าจะโอเคเพราะเราเตรียมแบบนี้และทุกอย่างก็ราบรื่น ยังไม่มีอาการอะไรนะคะ เดี๋ยวจะรอคืนนี้อีกวัน ถ้ามีอาการอะไรจะมาแชร์ แต่ถ้าใครเตรียมตัวขนาดนี้แล้วก็ยังมีปัญหาหรือผลข้างเคียงก็ลองแชร์และเล่าประสบการณ์ให้ฟังก็ได้นะคะ ฉีดเถอะค่ะ อยากให้ฉีด เราจะได้ปลอดภัยไปด้วยกันนะคะ"