ปรบมือ รัว รัว “ลอร่า ศศิธร” ทันสมัยงัดพื้นที่สังคมออนไลน์ส่วนตัวหนุนโครงการภัทรพัฒน์ มูลนิธิชัยพัฒนา

2021-06-09 13:40:27

ปรบมือ รัว รัว “ลอร่า ศศิธร” ทันสมัยงัดพื้นที่สังคมออนไลน์ส่วนตัวหนุนโครงการภัทรพัฒน์ มูลนิธิชัยพัฒนา

Advertisement

ปรบมือ รัว รัว “ลอร่า ศศิธร” ทันสมัยงัดพื้นที่สังคมออนไลน์ส่วนตัวหนุนโครงการภัทรพัฒน์ มูลนิธิชัยพัฒนาเน้นรีวิวผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาและอนุรักษ์วิถีชุมชน ต่อยอดความยั่งยืนสู่คนรุ่นใหม่"ลอร่า ศศิธร วัฒนกุล" พิธีกรมืออาชีพ เปิดเผยว่า “การได้เข้ามามีส่วนร่วมกับโครงการภัทรพัฒน์ ของมูลนิธิชัยพัฒนา เกิดจากแรงบันดาลใจที่ตนเองได้มีโอกาสสัมผัสและส่งเสริมอาชีพชุมชนชาวบ้านตั้งแต่เป็นผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ที่นี่ประเทศไทยและรายการโมณีก้าพาเที่ยว และจากนั้นเมื่อเปิดร้านอาหาร Organic แบรนด์เฌอวิม จนได้รับรางวัล “รักษ์โลก รักสุขภาพ” ปัจจุบันอยากมีส่วนร่วมในรูปแบบใหม่ ทันสมัย นำเทคโนโลยีในยุคปัจจุบัน อย่างเช่น อินสตาแกรม ที่มีคนนิยมมาเปิดการรับรู้ให้กว้างขึ้น ตนเองได้เล็งเห็นคุณค่าของงานฝีมือ ภูมิปัญญา และวิถีชีวิตของชุมชน ซึ่งโครงการภัทรพัฒน์พยายามอนุรักษ์สิ่งดีที่เริ่มเลือนหายไปกับกาลเวลา  ไม่ว่าจะเป็น ภูมิปัญญา สินค้า อาชีพ วิถีชีวิต ชุมชน ที่มีคุณค่าและมีเอกลักษณ์ เช่น กะปิคลองโคน  น้ำตาลมะพร้าวอัมพวา ดอกเกลือสมุทรสงคราม น้ำมันเมล็ดชาจากชนเผ่าทางภาคเหนือ   เป็นต้น


ลอร่า กล่าวต่อไปว่า “นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์จากโครงการภัทรพัฒน์ นำมาปรุงอาหารเพื่อให้สุขภาพดีต่อร่างกาย และมีรสชาติอร่อย จุดนี้นับว่าครอบครัวลอร่าผูกพันกับการทำอาหารมานานหลายรุ่น ลอร่าจึงต้องการเห็นวิถีชีวิตดั้งเดิมในชุมชนจะยังคงดำรงอยู่ต่อไปคู่กับคนไทยรุ่นใหม่อย่างพวกเราทุกคนไปอีกนานเท่านาน สิ่งที่ลอร่าตั้งใจทำให้โครงการภัทรพัฒน์คือการรีวิวในอินสตาแกรมส่วนตัว ครีเอทเมนู เพื่อจัดทำแบบคลิป + ภาพนิ่ง เพื่อดีไซน์ การทำเมนูจากผลิตภัณฑ์ให้เกิดไอเดียแก่ผู้ชมและนำไปประยุกต์ทำอาหารในชีวิตประจำวันแบบอร่อยง่ายได้สุขภาพ ราคาย่อมเยา

นอกจากนี้แล้วทุกท่านสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้าง “ห้องระบบแลกเปลี่ยนอากาศแรงดันลบแบบสมบูรณ์” และ “พัฒนาห้องผู้ป่วยปกติเป็นห้อง Semi ICU” ซึ่งเปรียบเสมือนป้อมปราการถาวร เพื่อป้องกันบุคลากรทางการแพทย์แบบเบ็ดเสร็จ “เมื่อหมอ พยาบาล ปลอดภัย คนไข้ก็ปลอดภัย” ได้ที่ “กองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด 19 (และโรคระบาดต่างๆ ) ”ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสวนจิตรลดา บัญชีกระแสรายวัน เลขที่ 067-300487-3 โทร 02-447-8585 ถึง 8 ต่อ 103 /109 มือถือ 064-239-1868 / 064-112-9674 หมายเหตุ - เงินบริจาคสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โดยนำหลักฐานการโอนเงิน พร้อมเขียนชื่อ-ที่อยู่ และหมายเลขโทรศัพท์ที่ชัดเจนส่งมาที่ Line ID - @chaipat19 หรือ Email : givedonate@gmail.com หรือ ไปรษณีย์ - สำนักงานมูลนิธิชัยพัฒนา 2012 ซอยอรุณอมรินทร์ 36 ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 ได้ค่ะ

อย่างไรก็ตาม สามารถติดตามเมนูอาหารอร่อยง่ายได้สุขภาพ และมุมมองดีดี กับลอร่า ผ่าน IG : @Laura_s_watt ”