"ฐิติภัสร์" เสนอลดค่าเช่าพื้นที่เคหะชุมชน-ตลาด

2021-06-08 17:55:59

 "ฐิติภัสร์" เสนอลดค่าเช่าพื้นที่เคหะชุมชน-ตลาด

Advertisement

"ฐิติภัสร์" เสนอ กมธ.สวัสดิการสังคม ส่งหนังสือถึง "ผู้ว่าการเคหะ-ผู้ว่าฯกทม." ลดหรืองดเก็บค่าเช่าพื้นที่เคหะชุมชน ตลาด ที่ถูกประกาศเป็นพื้นที่เสี่ยงในเขตบางกะปิ เพื่อช่วย ปชช.ที่กำลังเดือดร้อนจากโควิด-19

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.กทม.เขตบางกะปิ-วังทองหลาง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก  ว่า วันนี้ประชุมคณะกรรมาธิการการสวัสดิการสังคม พิจารณาแนวทางการให้ความช่วยเหลือความเดือดร้อนของประชาชนจากผลกระทบการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในที่ประชุมตนในฐานะคณะกรรมาธิการได้สะท้อนปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ประกอบการร้านค้าตามตลาด และตามเคหะชุมชนในพื้นที่ทั่วทั้งกรุงเทพมหานคร หากบริเวณไหนที่มีการประกาศว่าเป็นพื้นที่เสี่ยง หรือ เป็นพื้นที่เฝ้าระวัง แน่นอนว่า จะไม่มีประชาชนเข้าไปจับจ่ายซื้อสินค้า ทำให้ผู้ประกอบการต้องแบกรับภาระอย่างหนัก ดังนั้นจึงได้เสนอให้ทางคณะกรรมาธิการฯพิจารณาทำหนังสือไปยังหน่วยงานต่างๆ ดังนี้

1.หนังสือถึงท่านผู้ว่าการเคหะแห่งชาติ ในฐานะที่กำกับดูแลพื้นที่ของการเคหะแห่งชาติ ได้ทราบถึงปัญหา และพิจารณาเยียวยา ช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านค้าในพื้นที่เคหะชุมชนต่างๆ ด้วยการลดค่าเช่าในพื้นที่ที่ถูกประกาศเป็นพื้นที่เสี่ยง และพื้นที่เฝ้าระวัง เช่น เคหะชุมชนคลองจั่น

2.หนังสือถึงท่านผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในฐานะที่กำกับดูแลสำนักงานตลาดกรุงเทพมหานคร ได้ทราบถึงปัญหา และพิจารณาเยียวยา ช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านค้าในตลาดสดที่สำนักงานตลาดกรุงเทพมหานครดูแล ด้วยการลดค่าเช่าในพื้นที่ที่ถูกประกาศเป็นพื้นที่เสี่ยง หรือ พื้นที่เฝ้าระวัง และพิจารณางดเก็บค่าเช่าแผงให้กับผู้ประกอบการร้านค้าในพื้นที่ที่ถูกสั่งปิดตามมาตราการควบคุมโรคของ คณะกรรมการควบคุมโรค กรุงเทพมหานคร เช่น ตลาดสดบางกะปิของกรุงเทพมหานคร