ส.ส.ดาวฤกษ์ตบเท้าเข้าประชุม พปชร.หลังพ้นโทษ

2021-06-08 17:15:20

 ส.ส.ดาวฤกษ์ตบเท้าเข้าประชุม พปชร.หลังพ้นโทษ

Advertisement

ส.ส.ดาวฤกษ์ตบเท้าเข้าประชุมพรรคนัดแรกหลังโดนลงโทษ  พปชร.  ส.ส.พร้อมประชุมสภาฯ ถก พ.ร.ก.เงินกู้ 5 แสนล้าน คาดถกแก้ไข รธน. 22-23 มิ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มีการประชุม ส.ส.โดยมีนายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐและนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้า พปชร. ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม

นายไพบูลย์ กล่าวตอนหนึ่งว่า ในวันที่ 15 มิ.ย.นี้ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎรจะเรียกนัดประชุมวิป 3 ฝ่าย เพื่อหารือถึงการเตรียมความพร้อมในการประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาญัตติการแก้ไขรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560 ที่สมาชิกพรรคพลังประชารัฐได้เข้าชื่อกันเสนอญัตติ ครั้งนี้คาดว่าจะสามารถและชุมได้ในวันที่ 22-23 มิ.ย.นี้


นอกจากนี้ที่ประชุม พปชร.ได้กำชับให้ส.ส.เตรียมความพร้อมในการประชุมพิจารณาพระราชกำหนด(พ.ร.ก.) ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและสังคม จากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพิ่มเติม วงเงินไม่เกิน 500,000 ล้านบาท 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่สังเกตว่า ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ที่โดนลงโทษ เนื่องจากมีมติงดออกเสียงให้กับนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ซึ่งสวนกับมติพรรค ได้พ้นกำหนดโทษแล้วเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมาหลังจากถูกห้ามเข้าร่วมกิจกรรมพรรคเป็นเวลา 3 เดือน โดยมีส.ส.เข้าร่วมประชุมพรรคเป็นครั้งแรก อาทิ น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา นายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส.กทม. น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม. ได้เข้าร่วมประชุมพรรคด้วย

นอกจากนี้ยังมีส.ส.คนล่าสุดของพรรค คือ นายยุทธนา โพธสุธน ส.ส.คนล่าสุดที่มาแทน นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่ลาออกไป ก็ได้เข้าร่วมประชุมพรรคครั้งแรกเช่นเดียวกัน

ด้านน.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม. กล่าวว่า ดีใจที่พ้นโทษ และ กลับเข้ามาประชุมพรรค ยืนยันไม่กล้าลงมติสวนมติพรรคอีกแล้ว เพราะรู้ว่าอะไรควร หรือไม่ควร ในฐานะส.ส.สมัยแรกก็ต้องขอโทษพรรคด้วย