ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ตลาดรังสิตวอด 11 คูหา

2021-06-08 09:00:54

ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ตลาดรังสิตวอด 11 คูหา

Advertisement

ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ตลาดรังสิต วอด 11 คูหา เสียหายกว่า 50 ล้าน 

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.เกรียงไกร แสงยศ สว.สอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้รับแจ้งแพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ ซอยศูนย์การค้ารังสิต 6 ทางเข้าตลาดรังสิตด้านคลองรังสิตประยูรศักดิ์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลนครรังสิต รุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู อาสาสมัครร่มไทรลำลูกกา อาสาวิษณุปทุมธานี 

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น ปลูกติดกันจำนวนหลายคูหา ก่อนหน้านี้เป็นร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์แต่เลิกกิจการจึงทำเป็นสถานที่เก็บเครื่องสำอางและอุปกรณ์เสริมความงามเพื่อรอการจำหน่าย ต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ 4 คูหาแรก เลขที่ 74-80 ซึ่งเก็บเครื่องสำอางหลายชนิดไว้จำนวนมากก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็วไปตัวอาคารด้านข้างและด้านหลังรวมอาคารได้รับความเสียหาย 11 คูหา รถยนต์ถูกเพลิงไหม้ 3 คัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงใช้เวลาประมาณ 2 ชม. จึงควบคุมเพลิงได้ เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต สันนิษฐานเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนค่าเสียหายเบื้องต้นคาดว่าไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท

พ.ต.ท.เกรียงไกร กล่าวว่า ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุบันทึกภาพเป็นหลักฐานและสอบปากคำพยานบุคคลไว้เบื้องต้น พร้อมกั้นพื้นที่ไว้ไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปด้านในเพื่อนรอการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอย่างละเอียดและสอบปากคำเจ้าของกิจการอีกครั้งหนึ่งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป