"ลุงพล" มั่นใจแฟนคลับมากขึ้น เตรียมทำพิธีสู่ขวัญผูกแขน 6 มิ.ย. (มีคลิป)

2021-06-05 19:00:20

"ลุงพล" มั่นใจแฟนคลับมากขึ้น เตรียมทำพิธีสู่ขวัญผูกแขน 6 มิ.ย. (มีคลิป)

Advertisement

"ลุงพล" พร้อมปฏิบัติตามเงื่อนไขศาล มั่นใจหลังโดนจับแฟนคลับมากขึ้น เตรียมทำพิธีสู่ขวัญผูกแขน 6 มิ.ย.

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ผู้สือข่าว จ.มุกดาหาร รายงานว่า จากกรณีที่ศาลจังหวัดมุกดาหาร พิจารณาให้ประกันตัว นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของ น้องชมพู่ประกันตัวในวงเงินประกัน 180,000 บาท พร้อมข้อกำหนดเงื่อนไขห้ามผู้ต้องหาหลบหนีข่มขู่พยาน ยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ก่อเหตุอันตรายประการอื่น ห้ามผู้ต้องหาเดินทางออกนอกราชอาณาจักรเว้นแต่ได้รับอนุญาตจากศาลแจ้งสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และให้แต่งตั้งให้ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 บ้านกกตูม ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เป็นผู้กำกับดูแลผู้ต้องหาเพื่อให้ปฏิบัติตามเงื่อนไขที่ศาลกำหนดโดยเคร่งครัด

ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร โดยวันนี้ยังคงมีสื่อมวลชนทุกแขวง และเหล่ายูทูบเบอร์ปักหลักติดตามทำข่าว และถ่ายทอดสดกันจำนวนมากเช่นเคย โดยเฉพาะบริเวณหน้าบ้านนายไชย์พล  นอกจากนี้ยังมีเหล่าแฟนคลับของนายไชย์พล เดินทางมาให้กำลังใจกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้หลังจากได้รับการประกันตัวออกมานายไชย์พล พร้อมด้วยนางสมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น ภรรยาได้พักผ่อนและใช้ชีวิตอย่างปกติ

นายไชย์พล วิภา กล่าวว่า หลังจากตนได้รับการประกันตัวมาเมื่อวานนี้ก็ดีใจ และพร้อมที่จะปฏิบัติตนตามที่เงื่อนไขข้อกำหนดของศาล และต้องไปรายงานตัวกับผู้ใหญ่บ้านกกตูม ขอขอบคุณที่ศาลท่านเมตตา ซึ่งตอนนี้ไม่อยากไปไหน อยากที่จะพักผ่อน ส่วนการที่ตนเองถูกออกหมายจับจะทำให้แฟนคลับลดน้อยลงหรือไม่นั้น ตนคาดว่าแฟนคลับน่าจะเพิ่มขึ้นมากกว่า เพราะสังคมไทยนั้นเป็นอย่างนี้ หากมีอะไรที่อยากรู้ก็จะติดตาม ทั้งนี้หลังจากได้รับการประกันตัวทางครอบครัว และญาติจะทำพิธีสู่ขวัญผูกแขนในวันพรุ่งนี้ เพราะจะต้องจัดเตรียมข้าวของ ส่วนเมื่อวานนั้นเป็นการรับขวัญเท่านั้น อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาตนเองก็ให้ความร่วมมือกับสื่อมาโดยตลอด แต่มาระยะหลังก็อยากมีเวลาส่วนตัวอยากพักผ่อนบ้าง ซึ่งต่อไปก็จะทำมาหากินโดยการทำเกษตร และสู้คดีต่อไป อย่างไรก็ตามอยากฝากถึงทุกคนที่ดูสื่อก็อยากให้ดูแบบรอบคอบ

ด้านนางสมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น กล่าวว่า ตัวตนของเราที่ทำดีมาตลอดส่งผลให้เราได้รับโอกาสที่ดีต่อไป ที่ผ่านมายอมรับว่าคนที่เคยเจอเรื่องราวมามากมายก็มีบ้างที่ไม่สบายใจ ซึ่งก็ไม่หนักหนาเท่าจิตใจที่เข้มแข็งที่จะสู้กับมัน ซึ่งตอนนี้มีลูกคอยกำลังใจที่ดี