"ธนกร" โต้ "หมอชลน่าน" จี้นายกฯลาออกอยากเป็นรัฐบาลจนตัวสั่น

2021-06-05 08:45:17

"ธนกร" โต้ "หมอชลน่าน" จี้นายกฯลาออกอยากเป็นรัฐบาลจนตัวสั่น

Advertisement

"ธนกร" โต้ "หมอชลน่าน" จี้นายกฯลาออก อยากเป็นรัฐบาลจนตัวสั่น ลั่นรัฐบาลจัดงบปี 65 สอดคล้องสถานการณ์โควิด-19 ยึดประโยชน์ประชาชนเป็นหลัก 

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย เรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ลาออกเพราะไร้ความสามารถในการบริหารประเทศว่า นพ.ชลน่านเป็นฝ่ายค้านมานาน คงอยากเป็นรัฐบาลจนตัวสั่น จึงออกมาโจมตีพล.อ.ประยุทธ์ต่างๆ นานา โดยไม่ได้สนใจความเดือดร้อนของประชาชน หวังผลทางการเมืองเพียงอย่างเดียว ทั้งที่พล.อ.ประยุทธ์บริหารประเทศด้วยความซื่อสัตย์สุจริต มีผลงานเป็นรูปธรรมมากมาย ส่วนกรณีที่ นพ.ชลน่านบอกว่า รัฐบาลจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปี 65ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์กับประเทศและประชาชนนั้น นพ.ชลน่านใช้สมองส่วนไหนคิด เพราะรัฐบาลจัดทำงบประมาณเพื่อประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติเป็นหลัก สอดคล้องกับสถานการณ์โควิด-19 ด้วย อยากให้ประชาชนจดจำไว้ว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านไม่เห็นด้วยกับงบปี65 ที่จัดทำเพื่อประชาชน

นายธนกร กล่าวอีกว่า 7 ปีที่พล.อ.ประยุทธ์บริหารประเทศมีผลงานมากมาย ประชาชนทราบดี แต่ฝ่านค้านแกล้งโง่ ทำเป็นไม่รู้ ดิสเครดิตเช้า กลางวัน เย็น ส่วนกรณีที่พรรคร่วมฝ่ายค้านโจมตีรัฐบาลไม่สามารถจัดหาวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้ามาฉีดให้ประชาชนได้ตามกำหนดวันที่ 7 มิ.ย.นั้น วันนี้ทุกอย่างประจักษ์ชัดแล้ว วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้ามาตามกำหนด รัฐบาลสามารถฉีดให้ประชาชนได้ตามกำหนด ปูพรมทั่วประเทศตามที่พล.อ.ประยุทธ์ประกาศให้การฉีดวัคซีนเป็นวาระแห่งชาติ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ลดการเสียชีวิตที่เกิดจากการติดเชื้อ และช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจให้กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว ตนไม่เข้าใจส.ส.พรรคร่วมฝ่ายค้านหลายคนที่ออกมาบิดเบือนสร้างความสับสนให้กับประชาชน แต่เมื่อความจริงปรากฏก็ไม่รับผิดชอบอะไร คนเหล่านี้จิตใจอำมหิตมาก คิดแต่เอาชนะทางการเมืองโดยไม่สนชีวิตของประชาชน