ด่วน!ศาลให้ประกันตัว "ลุงพล"วางหลักทรัพย์ 1.8 แสน

2021-06-04 17:20:28

ด่วน!ศาลให้ประกันตัว "ลุงพล"วางหลักทรัพย์ 1.8 แสน

Advertisement

ศาลจังหวัดมุกดาหารให้ประกันตัว "ลุงพล"  วางหลักทรัพย์ 1.8 แสนบาท แฟนคลับเฮลัน

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังตำรวจ สภ.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ควบคุมตัว นายไชย์พล วิภา หรือ "ลุงพล" ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ ด.ญ.อรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือ "น้องชมพู่" ไปฝากขังต่อศาลจังหวัดมุกดาหาร ในข้อหา พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี ไปเสียจากบิดามารดา โดยปราศจากเหตุอันควร, ทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกินเก้าปี เพื่อให้เด็กนั้นพ้นไปเสียจากตน โดยประการที่ทำให้เด็กนั้นปราศจากผู้ดูแล เป็นเหตุให้เด็กถึงแก่ความตาย, และกระทำการใด ๆ แก่ศพหรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพ ก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น โดย นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ "ทนายตั้ม" ทนายความของนายไชย์พล ได้รวบรวมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 5 แสนบาท และโฉนดที่ดิน 2 แปลงมูลค่า 1.7 ล้านบาท ซึ่งเป็นของเอฟซีลุงพล นำไปยื่นขอประกันตัวนายไชย์พลต่อศาลจังหวัดมุกดาหาร

ด้านเพจ  ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โพสต์ข้อความระบุว่า  ศาลจังหวัดมุกดาหารมีคำสั่งให้ประกันตัวลุงพล วางหลักทรัพย์ 180,000 บาท ออกข้อกำหนดหากไม่ปฎิบัติตามจะถูกเพิกถอนการประกันตัว  

ทั้งนี้ได้มีแฟนคลับเข้ามาแสดงความยินดีจำนวนมาก  ขณะที่ ป้าแต๋นและแฟนคลับที่มารอให้กำลังใจต่างเฮลั่นดีใจกันถ้วนหน้าที่ลุงพลได้รับการประกันตัว

ทั้งนี้ศาลจังหวัดมุกดาหารให้ประกันตัว โดยกำหนดเงื่อนไขห้ามผู้ต้องหาหลบหนี ข่มขู่พยาน ยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ก่อเหตุอันตรายประการอื่น ห้ามผู้ต้องหาเดินทางออกนอกราชอาณาจักรเว้น แต่ได้รับอนุญาตจากศาลแจ้งสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และให้แต่งตั้งให้ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 บ้านกกตูม ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เป็นผู้กำกับดูแลผู้ต้องหา เพื่อให้ปฏิบัติตามเงื่อนไขที่ศาลกำหนดโดยเคร่งครัด หากผู้ต้องหาผิดข้อกำหนดเงื่อนไข ศาลจะพิจารณาสั่งเพิกถอนการปล่อยชั่วคราวหรือมีคำสั่งตามที่เห็นสมควร