"ทนายตั้ม" เผย "ป้าแต๋น"เตรียมเงินสดหลักล้านยื่นประกันตัว "ลุงพล"

2021-06-03 19:55:12

"ทนายตั้ม" เผย "ป้าแต๋น"เตรียมเงินสดหลักล้านยื่นประกันตัว "ลุงพล"

Advertisement

"น้าแต" เชื่อตำรวจมีพยานหลักฐานครบจนออกหมายจับ "ลุงพล" ส่วนจะจริงไม่ต้องรอพิสูจน์ในศาล ด้าน "ทนายตั้ม" เข้าเยี่ยม "ลุงพล" หลังนอนในคุกคืนเเรกพร้อมสู้ทุกข้อหา เผย "ป้าแต๋น"เตรียมเงินสดหลักล้านยื่นประกันตัว

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. . ผู้สื่อข่าว จ.มุกดาหาร รายงานว่า  บรรยากาศบ้านกกกอก หมู่ 2 ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เป็นไปด้วยความเงียบเหงา โดยเฉพาะที่บริเวณรอบบ้านลุงพล เนื่องจากกองทัพสื่อมวลชน และยูทูบเบอร์ จำนวนมากไปติดตามทำข่าวคดีลุงพลที่ สภ.กกตูม ซึ่งเป็นสถานที่ควบคุมตัวนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ทำให้มีเพียงชาวบ้านกกกอกที่ดำเนินชีวิตตามปกติ

ด้านนายณรินทร์ หลาบโพธิ์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 2 บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหวง จ.มุกดาหาร น้าของน้องชมพู่ กล่าวว่า หลังลุงพลถูกออกหมายจับ ถูกนำตัวมาสอบปากคำ และคุมขังที่สภ.กกตูม นายชาญ และนางสมควร หลาบโพธิ์ พ่อและแม่ของนางสมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น มีความเป็นห่วงลูกหลาน ซึ่งล่าสุดแม่ก็ได้ไปเยี่ยมป้าแต๋นด้วยความเป็นห่วงลูก ด้วยความคิดถึงลูกสาว โดยได้พูดคุยถามกันตามปกติ เนื่องจากได้ยินข่าวว่าป้าแต๋นเป็นลมกลัวว่าจะไม่สบาย และเป็นห่วงว่าจะไม่มีใครดูแลหลาน ๆ รวมถึงเป็นการให้กำลังใจว่ายังมีพี่น้องอยู่ข้างหลัง ในส่วนของลุงพลนั้นแม่ไม่ได้แสดงความคิดเห็นอะไร และแต่ไม่ได้มีการพูดคุยกับลุงพล

นายณรินทร์ กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีมีการออกหมายจับลุงพลในคดีของน้องชมพู่นั้นในส่วนของครอบครัวก็ต้องแยกเรื่องดังกล่าวเป็นส่วน ๆ ออกจากกัน ซึ่งในเรื่องของคดีก็ว่าไปตามกฎหมาย ส่วนเรื่องเครือญาติก็พูดคุยกันได้ตามปกติ และให้กำลังใจกันเหมือนเดิม ทั้งนี้เชื่อว่าตำรวจมีพยานหลักฐานครบ และมีหลายอย่างที่นำมารวมกันจนสามารถขอศาลออกหมายจับ ส่วนจะจริงไม่จริงนั้นก็ต้องรอพิสูจน์ความจริงที่ศาล อย่างไรก็ตามตั้งแต่เกิดเรื่องจนถึงปัจจุบันทางครอบครัวก็ยังเป็นห่วงกันทุกคน ไม่ว่าจะเป็นทางผู้สูญเสียคือแม่น้องชมพู่ และครอบครัวป้าแต๋น ซึ่งตากับยายก็พยายามประคับประคองครอบครัวให้อยู่ร่วมกันได้และสบายใจกันทุกฝ่าย ในส่วนของคดีก็ให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามกฎหมายและว่ากันไปตามขั้นตอน

ด้านนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ทนายความของนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล  ได้เดินทางมาเยี่ยมลุงพล หลังจากถูกควบคุมตัวไว้ภายในห้องควบคุมผู้ต้องขัง สภ.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (2 มิ.ย.) และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่าน นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือ ป้าแต๋น ภรรยา ได้นำข้าวผัดกระเพราปลาหมึก น้ำอัดลม มาเยี่ยมลุงพลตั้งแต่เช้าตรู่ ก่อนเข้าพบลุงพล ทนายตั้ม ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงการสู้คดีว่า ได้กำหนดไว้ตั้งเเต่ ก่อนลุงพลจะถูกหมายจับ พร้อมกับระบุว่า หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ เเละดีเอ็นอีที่ตำรวจอ้างว่าเป็นหลักฐานในการยื่นขอหมายจับต่อศาล ทำให้สังคมเข้าใจผิด ทำให้คนตีความหมายว่าเป็นดีเอ็นเอของลุงพล ซึ่งข้อเท็จริงเป็นดีเอ็นเอของป้าเเต๋น ซึ่งทางตำรวจควรที่จะพูดให้ชัด

นายษิทรา กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ จะยื่นคัดค้านการประกันตัวของลุงพล โดยให้เหตุผลต่าง ๆนานา ซึ่งทางเรายืนยันว่า ลุงพลไม่ได้มีพฤติการณ์ที่จะหลบหนี หรือจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ทั้งนี้มั่นใจว่าการต่อสู้คดี เพราะข้อกล่าวหาทั้งหมด มีพยานเห็นหรือไม่ว่า ลุงพลได้เป็นผู้กระทำตามที่กล่าวหา ตนเองยังอยากฝากถึง ผบ.ตร. เรื่องการไม่รับมอบตัวที่ กทม. และต้องไปที่ สภ.กกตูม ว่า เมื่อหมายจับใช้ได้ทั่วราชอาณาจักร เเละ ผบ.ตร.เป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวนทั่วประเทศ การบอกไม่มีอำนาจในการรับมอบตัว ทำให้ประชาชนเข้าใจผิดทั้งประเทศ ส่วนในวันที่ 4 มิ.ย. ทางตำรวจ สภ.กกตูม จะนำตัวนายไชย์พล ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดมุกดาหาร นางสมพรได้เตรียมเงินสดหลักล้านยื่นประกันตัวพรุ่งนี้