“ฟลุ๊ค ฐิติกร” เคลียร์ชัด ปมฉีกสัญญา “เจนนี่” 2 แสน !

2021-06-03 08:00:55

“ฟลุ๊ค ฐิติกร” เคลียร์ชัด ปมฉีกสัญญา “เจนนี่” 2 แสน !

Advertisement

 
เคลียร์ปมค่ายเก่าระเอียดยิบ “ฟลุ๊ค ฐิติกร” ยืดอกรับเป็นฝ่ายผิดสัญญา “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” ทำต้องจ่าย 2 แสน

เรียกได้ว่ามีเรื่องราวดราม่าวิ่งเข้าใส่อยู่ไม่เว้นวันเลยก็ว่าได้ สำหรับนักร้องและเจ้าของค่ายเพลงคนดังอย่าง “เจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ” หรือ “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” อย่างล่าสุดก็กำลังมีประเด็นร้อนกระฉ่อนโซเชียลออกมาให้ได้จับตากันอีกครั้ง หลังจากที่เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา สาวเจนนี่ได้ประกาศปิดค่ายเพลง “ได้หมดถ้าสดชื่น” ชั่วคราวเป็นเวลา 6 เดือน และยินดียกเลิกสัญญาให้กับน้องๆ ในค่าย เพื่อจะได้มีอิสระในการรับงาน พร้อมกันนี้สาวเจ้ายังได้ให้คำสัญญากับแฟนๆ ว่าจะกลับมาใหม่ในปีหน้า

โดยหลังจากที่นักร้องสาวประกาศปิดค่ายไปได้ไม่ทันไร ก็ได้เกิดแฮชแท็ก #ผีเสื้อตัวแรก ขึ้นมาแฉพฤติกรรมของสาวเจนนี่ที่ทำกับเด็กในค่ายจนเด็กในสังกัดหลายๆ คนทยอยลาออก ซึ่งนอกเหนือจากพฤติกรรมของสาวเจนนี่แล้วนั้น ก็ยังมีเรื่องอื่นๆ อีกมาก อาทิ

ค่าฉีกสัญญา 2 แสน , ทิ้งเด็กตอนไปคอนเสิร์ตให้เดินกลับเอง , เวลาเด็กในค่ายป่วยก็ไปรักษาเอง เสียตังเอง ไม่มีการดูแลจากเจ้าค่าย , โทรไปทวงบุญคุณกับพ่อแม่เด็กที่ออกแล้ว , ให้เด็กจ่ายค่าที่พักและค่าไฟทั้งๆ ที่ตอนแรกบอกอยู่ฟรี , เรื่องขายบัตรคอนเสิร์ตและเรื่องไลฟ์สดค่าพวงมาลัย ทำไมถึงใช้เป็นบัญชีคนนู้นคนนี้ที แต่ไม่ใช้บริษัท ซึ่งแจ้งยอดให้สรรพากรแค่ 3 ล้าน แต่ตัวเองมีรถเป็น 7-8 คัน แถมค่าตัวเด็กแค่งานละ 1 พัน เด็กคนไหนติดตามน้อยก็จะไม่ดัง

ปิดปุ๊บโดนปั๊บ ! “เจนนี่” เจอแฉรัวๆ หลังประกาศปิดค่ายชั่วคราว 

ไม่ไหวแล้ว “เจนนี่” ขอปิดค่ายชั่วคราว รับ 1 ปีที่ผ่านมาเหนื่อยมาก 

“แม่เกตุ” พ้อแทน “เจนนี่” เจอด่าว่า โจมตีสารพัด เผยลูกจริงใจ-ไม่เคยเสแสร้ง 

ซึ่งหลังจากที่มีชาวเน็ตหลายคนออกมาใช้แฮชแท็ก #ผีเสื้อตัวแรก แฉสาวเจนนี่กันสนั่นแล้วนั้น ทางด้าน “ฟลุ๊ค ฐิติกร” อดีตเด็กในค่ายได้หมดถ้าสดชื่น และอดีตคู่จิ้นของ “ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น เนื่องจากมีหลายๆ คนโยงดราม่ามาที่เจ้าตัว ทั้งเรื่องที่ว่าถูกทิ้งให้เดินกลับ , ค่าฉีกสัญญา 2 แสน และค่าใช้จ่ายภายในค่าย อย่างละเอียดผ่านเฟซบุ๊ก ฟลุ๊ค ฐติกร ว่า...“วันนี้ผมขอพูดเรื่องประเด็นหลักหน่อยนะครับ

1. ฟลุ๊คโดนทิ้งไหมที่โรงแรม หลังจากเลิกงานวันนั้นผมบอกพี่เขาเองว่าผมไม่ไปงานต่อแล้ว แต่ผมไม่ได้ขอให้พี่เขาไปส่งที่บ้าน อันนี้บอกเลยว่าพี่เขาไม่ได้ทิ้งนะครับ เพราะว่าผมเลือกที่จะกลับบ้านเอง

แต่ว่าตอนนั้นมันอยู่ในเขา รถผ่านไม่มีแล้วก็ไม่มีคนรู้จักด้วยแล้วก็ตอนนั้นประมาณ 10 โมงหรือว่า 9 โมงนี่แหละ คือพี่ๆ เขาก็ออกกันไปหมดแล้วเพื่อไปเล่นงานต่อที่ระนองเลยทำให้ผมโทรหาพี่สาวผมเพื่อให้เรียกแกร็บมาให้ ค่าแกร็บ 1,500 บาท

2. ค่าบ้านใครจ่ายให้ อันนี้บอกเลยครับว่าผมอยู่กับพี่ปาล์ม พี่ดิวแล้วก็ผมสามคนค่าบ้านเดือนละ 7,000 บาท ผมหารสามตกคนละ 2,333 บาท ค่าน้ำค่าไฟผมจ่ายเองสลิปเงินมีครับ ในค่ายมีข้าวให้กินทำอาหารให้ทุกเช้าเที่ยงเย็นอันนี้เรื่องจริงครับไม่ขาดมื้อไม่มีอด

เมื่อก่อนผมอยู่ในค่ายบ้านเดียวกับพี่เจนแต่พอช่วงหลังหลังมีเหตุผลส่วนตัวก็เลยออกมาอยู่แบบส่วนตัวข้างหน้าครับ

3. เรื่องสัญญา เรื่องสัญญาอันนี้ผมยอมรับว่าผมเป็นคนผิดสัญญาที่ไม่ได้อยู่ในค่ายครบ 4 ปีเลยทำให้ผมต้องจ่ายเงินค่าฉีกสัญญา 200,000 บาท เพราะถ้าผมยังติดสัญญาอยู่ผมไม่สามารถทำอะไรได้เลยในระยะเวลา 4 ปี หลายคนมาโจมตีผมเพราะเรื่องนี้ผมไม่สบายใจมากๆ

แต่จะทำยังไงได้ผมยังมีพ่อแม่และน้องที่เรียนครอบครัวผมที่ต้องดูแล ทำให้ผมคิดว่าถ้าผมออกมาแล้วติดสัญญาทำอะไรไม่ได้ ผมไม่โอเคในจุดนี้ ก็เลยยอมฉีกครับ

4. กราบทำไม ? พ่อผมสอนผมเองครับในวันนั้นว่าวันแรกที่เองเข้ามาเองไปอ้อนวอนเขาเองขอเขากว่าจะได้เข้ามาได้แล้วถ้าวันนึงเองออกไปเองจะไปแบบหันหลังไม่มองเขาไม่ได้วันแรกมายังไง วันกลับก็ต้องมาแบบวันแรก “ต้องไหว้ครับ”

ส่วนเรื่องอื่นผมขอไม่พูดผมขอพูดแค่ประเด็นหลักที่กำลังโดนโจมตีอยู่ตอนนี้สิ่งที่ผมพูดออกไปไม่ได้ทำร้ายใครแต่คือความจริงที่ผมต้องปกป้องตัวเองหวังว่าทุกคนคงเข้าใจขอบคุณครับ

#หลังจากนี้ขอให้จบเพียงแค่โพสต์นี้ผมไม่อยากพูดอะไรแล้วผมเหนื่อยขอให้ติดตามผมที่ผลงานนะครับ”และนอกจากนี้ “ฟลุ๊ค ฐิติกร” ก็ได้เผยเรื่องค่าฉีกสัญญาเพิ่มเติมช่องคอมเมนต์ว่า… “ค่าสัญญาอันนี้ 200,000 ครับแต่วันนั้นผมมีเงินแค่ 200,000 ผมขอต่อบอกว่า 150,000 ได้ไหม อีก 50,000 ผมขอติดตัวเผื่อไว้ไปทำเพลงหรือทำอะไรต่อ เพราะถ้าผมให้หมด ผมก็ไม่มีเงินเลย พอเขาบอกไม่ได้ ผมก็โอเคครับ”

และหลังจากที่เคลียร์ละเอียดยิบเป็นข้อๆ ไปแล้วนั้น หนุ่มฟลุ๊คก็ได้โพสต์ข้อความขอบคุณกำลังใจจากแฟนๆ ที่มีให้กับเจ้าตัวว่า “ผมขอขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ และขอขอบคุณทุกคนที่เมนต์ในทางไม่ดี แต่ผมอยากจะบอกว่าสิ่งที่ผมพูดคือเรื่องจริง ถ้าผมผิดพลาดในส่วนไหน ผมลูกผู้ชายพอที่จะออกมาขอโทษ สุดท้ายนี้ผมขอขอบคุณค่ายเก่านะครับ และต่อไปผมก็จะเดินไปในเส้นทางของผมเอง ต่างคนต่างมีเส้นทางของตัวเอง เราจะไม่ล้ำเส้นซึ่งกันและกัน ขอบคุณทุกคนมากครับ”ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ฟลุ๊ค ฐิติกร