ตร.คุม 2 ผู้ต้องหาฆ่าโหดเพื่อนร่วมวงเหล้าทำแผน

2021-06-02 17:05:10

ตร.คุม 2 ผู้ต้องหาฆ่าโหดเพื่อนร่วมวงเหล้าทำแผน

Advertisement

ตร.คุม 2 ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าโหดเพื่อนร่วมวงเหล้า นำศพทิ้งข้างถนนทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

เมื่อเวลา 13.00 นวันที่ 2 มิ.ย. ที่ สภ.เสวียด อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.สาธิต พลวินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.ไพศาล สังข์เทพ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.ปิยวัฒน์ บัวขาว ผกก.สภ.เสวียด พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ่งฉ้วน ผกก.กก.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ร่วมกันนำตัวนายพรชัย หรือไข่ จินดา อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 145 หมู่ที่ 5 ต.ท่าเคย อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี และนายจักรี จันทร์แจ่มใส อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116 หมู่ 5 ต.ท่าเคย อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี สองผู้ต้องหาร่วมกันฆ่านายประเสริฐ ชูทรัพย์ อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 43/3 หมู่ที่ 8 ต.ท่าเคย อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนนำศพมาทิ้งบนถนนสายวิภาวดี-เสวียด หมู่ที่ 2ต.ปากฉลุย อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงดึกวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมาก่อนนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพจำนวน 2 จุด


จุดแรกบริเวณห้องแถวไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 5 ต.ท่าเคย อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี ที่ทั้งสามคนนั่งดื่มเหล้าอยู่ด้วยกัน ซึ่งนายพรชัย อ้างว่า ขณะที่นั่งดื่มเหล้าอยู่ด้วยกันนายประเสริฐผู้ตายเกิดพูดจาไม่เข้าหูจนเกิดโต้เถียงกัน ก่อนที่นายประเสริฐจะลุกขึ้นไปหยิบขวานที่หน้าตระกร้ารถจักยานยนต์ของนายประเสริฐ และตรงเข้ามาทำร้ายตนเองจนได้รับบาดเจ็บที่บริเวณแขนซ้าย ก่อนที่จะเกิดการชุลมุน ต้นตึงได้ล็อกคอผู้ตายไว้ได้ก่อนที่จะแย่งขวานจากผู้ตายมาได้ จึงได้ใช้ขวานกระหน่ำสับไปที่ศีรษะฃองผู้ตายหลายครั้งจนผู้ตายล้มลง และด้วยความตกใจจึงได้ให้นายจักรีที่อยู่ในเหตุการณ์ช่วยกันนำขึ้นท้ายรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไฮลักสีบอนด์ แบบสี่ประตู ทะเบียน ขง 4849 สุราษฎร์ธานี ด้วยความสับสนว่าจะพาผู้ตายไปส่ง รพ.แต่เมื่อดูว่าพบว่านายประเสริฐได้เสียชีวิตแล้วจึงนำศพ จึงได้ตัดสินใจนำศพขับรถจากจุดแรกกว่า 20 กิโลเมตร มาที่บริเวณจุดที 2 บริเวณสายวิภาวดี-เสวียด หมู่ที่ 2 ต.ปากฉลุย อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นจุดที่ทั้งคู่ได้ช่วยกันนำร่างของผู้ตายและหลบหนีจนถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้

ด้าน พล.ต.ต.สาธิต พลวินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ ทราบว่าผู้ตายมีภรรยาหลายคน และมีที่อยู่ไม่เป็นหลักแหล่งและผู้ตายเป็นคนชอบกินเหล้า ซึ่งแนวทางการสอบสวน ทราบว่าผู้ตายเป็นคนไม่ยอมใคร จึงได้เเกะรอยจากกล้องวงจรปิดและลงพื้นที่หาข่าว จนสืบทราบว่า ผู้ต้องหาทั้งสองรายร่วมกันก่อเหตุจนสามารถจับกุมตัวได้ จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งคู่ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เสวียด ดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซ่อนเร้น ย้ายศพ เพื่อปิดบังการเกิด การตาย หรือเหตุแห่งการตายต่อไป