คุมตัว "ลุงพล" ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ส่ง สภ.กกตูม

2021-06-02 14:50:43

คุมตัว "ลุงพล" ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ส่ง สภ.กกตูม

Advertisement

ตร.คุมตัว "ลุงพล" ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ส่ง สภ.กกตูมดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัว นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีน้องชมพู่ ไปที่ สน.ปทุมวัน เพื่อลงบันทึกการจับกุม และแจ้งข้อกล่าวหา โดยมีนางสมพร หลาบโพธิ์ หรือ ป้าแต๋น พร้อมด้วย นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ทนายความ เข้าร่วมสอบปากคำด้วยนั้น

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางมาที่ สน.ปทุมวัน กล่าวว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ดำเนินการบันทึกจับกุมและแจ้งสิทธิกับผู้ต้องหาตามกฎหมาย ลำดับต่อไปจะมีการส่งเอกสารไปยังพนักงานสอบสวนในท้องที่เกิดเหตุ ซึ่งการเดินทางมาของนายไชย์พล เป็นการติดต่อผ่านทนายความมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในส่วนรายละเอียดการมอบตัวการยื่นขอประกันและการให้การเป็นดุลพินิจของพนักงานสอบสวนที่มีสิทธิในการจัดการ  ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งทำเอกสารสอบสวนที่เกี่ยวข้องเพื่อส่งไปยังท้องที่เกิดเหตุ และเพื่อที่จะมีการส่งตัวผู้ต้องหากลับไปยังที่เกิดเหตุที่ตำรวจได้ขอหมายศาลไว้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจมีอำนาจในการควบคุมตัวเพื่อทำการสอบสวน 2 วัน ส่วนรายละเอียดการยื่นขอประกันตัว ยังไม่มีการพูดคุยกับทนายความและตัวผู้ต้องหา

มีรายข่าวแจ้งว่า ภายหลังจากพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ได้ลงบันทึกและแจ้งข้อกล่าวหากับลุงพลแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งนำตัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปยัง สภ.กกตูม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป