”ทนายอานนท์-ไมค์”เปิดใจหลังพ้นคุก

2021-06-02 00:40:26

”ทนายอานนท์-ไมค์”เปิดใจหลังพ้นคุก

Advertisement

”ทนายอานนท์-ไมค์ ระยอง”เปิดใจหลังได้รับอิสรภาพ ลั่นการต่อสู้เรียกร้องยึดหลัก 3 ข้อเช่นเดิม

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังศาลอาญามีคำสั่งอนุญาตให้ประกันตัว นายอานนท์ นำภา และ นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง โดยวางหลักประกันเป็นเงินสดคนละ 200,000 บาท และกำหนดเงื่อนไขให้ผู้ต้องหามิไปกระทำกิจกรรมที่กระทำความเสื่อมเสียต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่ร่วมการชุมนุมที่ก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง และห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร รวมถึงให้มาศาลตามนัด หากผิดสัญญาให้ปรับ 200,000 บาท โดยทั้งสองจะได้รับการปล่อยตัวในช่วงเย็นนี้ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19


จนกระทั่งเวลาประมาณ 21.50 น.ทนายอานนท์ และไมค์ ก็เดินลงมาจากอาคาร รพ.ธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต โดยออกมาทางด้านหลังของตัวอาคารท่ามกลางเสียงโห่ร้องและดีใจของผู้ที่มาเฝ้ารอและยังมีการร้องเพลงด้วย

ทนายอานนท์บอกว่า ขอขอบคุณ ทุกๆคนที่ให้การช่วยเหลืออยู่นอกเรือนจำ ถ้าไม่ได้พวกเขาเหล่านี้ตนเองและไมค์ก็คงไม่ได้ออกมา ขอขอบคุณ ทีมแพทย์และพยาบาลที่คอยรักษาตนเองจนหายจากโควิด-19 เนื่องจากตอนเข้ามารักษาอาการค่อนข้างหนักเพราะเชื้อได้เริ่มลงปอดแล้ว ตอนนี้หายดีแล้วแต่ว่าคงต้องพักฟื้นรักษาตัวก่อน

ขณะที่ไมค์ กล่าวว่า  หายดีแล้วเช่นกัน รู้สึกอ้วนขึ้น ส่วนการต่อสู้เรียกร้องยังคงยึดหลัก 3 ข้อเช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลง