"ธรรมนัส"โต้ข่าว รมต.กร่างใส่ ตร.รัฐสภาบังคับกราบเท้า

2021-06-01 14:40:23

"ธรรมนัส"โต้ข่าว รมต.กร่างใส่ ตร.รัฐสภาบังคับกราบเท้า

Advertisement

"ธรรมนัส"โต้เป็น รมต.กร่าง ยันเชิญ ผอ.สำนักรักษาความปลอดภัย ตร.รัฐสภามาปรับความเข้าใจกับ ตร.ติดตามจริง แค่ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่ได้กราบเท้า

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงกรณีที่มีการนำเสนอข่าวว่ามี “รมต.สุดกร่าง แหกมาตรการโควิด-19 ขนทีมงานเป็นโขยง แถมพกปืนเข้ารัฐสภา เจอตำรวจรัฐสภา ไม่ให้เข้าฟิวส์ขาดเรียก ผอ.สำนักมาชี้แจงพร้อมตามตัวตำรวจรัฐสภามากราบเท้า ว่า  เข้าใจว่าเรื่องนี้พาดพิงถึงตน โดยเมื่อวันที่ 31 พ.ค.) เดินทางมาทำธุระที่รัฐสภา และมีนายตำรวจติดตาม 2 คน ไม่ได้มาเป็นโขยง พอมาถึง ทางตำรวจรัฐสภา ให้เข้าได้แค่คนเดียว ตามมาตรการป้องกันโควิดข19 ของรัฐสภาที่ลดจำนวนผู้ติดตาม ซึ่งตนได้ขอว่า  มีเอกสารเยอะ ขอให้ผู้ติดตาม อีก 1 คน ขึ้นไปส่ง พร้อมปฏิบัติตามมาตรการ แต่ตำรวจรัฐสภาไม่ยอม และใช้วาจาไม่สุภาพ และมีการถกเถียงกับผู้ติดตามจึงไม่ถูกต้อง ตนจึงเรียก ผอ.สำนักรักษาความปลอดภัย  มาพูดคุย ว่าทีมงานตนเองเจอเหตุการณ์แบบนี้ เพราะตำรวจรัฐสภาใช้วาจาไม่สุภาพกับทั้งตนและลูกน้อง ควรจะพูดกันดีๆ ก็ได้ เพราะที่รัฐสภา มีทั้ง ส.ส. และรัฐมนตรี ผู้หลักผู้ใหญ่ เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ จากนั้น ผอ. ได้เรียกตำรวจรัฐสภาคนดังกล่าวมาทำความเข้าใจกันเรียบร้อย และยกมือไหว้ขอโทษกันไป ยืนยันว่า ไม่มีการกราบเท้า อย่างที่ข่าวออกมา อันนั้นมันเกินไป

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวด้วยว่า ตนเข้าใจดีว่าเป็นที่จับจ้องโจมตีมาตลอด เมื่อเกิดเรื่องแบบนี้ ก็ย่อมเป็นฝ่ายถูกตำหนิ ว่ากร่าง แต่ตนระวังตัว ตลอดอยู่แล้ว ยืนยันว่าเราไม่ได้กร่างใส่ แต่เป็นฝ่ายถูกกร่างใส่มากกว่า

แท็กที่เกี่ยวข้อง