"อาหนิง" ฉีดแล้ววัคซีนป้องกันโควิด-19

2021-05-13 18:10:22

"อาหนิง" ฉีดแล้ววัคซีนป้องกันโควิด-19

Advertisement

"อาหนิง"ฉีดแล้ววัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ป้องกันโควิด-19 ลงทะเบียนผ่าน "หมอพร้อม"

เปิดใจ "เบิร์ด พิทยา" อดีตดารานายแบบเจอพิษโควิดหันขับแกร็บ (มีคลิป)

“ตงตง” ได้หมายศาลฉบับแรกจาก “สมรักษ์” หลังน้อยใจลูกสาว

การฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 และจัดหาวัคซีนถือเป็นวาระแห่งชาติ ดังนั้น รัฐบาล โดยเฉพาะกระทรวงสาธารณสุข (สธ.)  จึงรณรงค์ให้ประชาชนลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่น "หมอพร้อม" ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ส่วนต่างจังหวัดจะให้ อสม. หรือ รพ.สต. รับข้อมูลเพื่อนำใส่ในระบบการจองฉีดวัคซีน โดยเริ่มจากกลุ่มเป้าหมาย 2 กลุ่ม คือ ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปจำนวน 11.7 ล้านคน และผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง ประกอบด้วย โรคทางเดินหายใจเรื้อรังรุนแรง โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคไตวายเรื้อรัง โรคหลอดเลือดสมอง โรคมะเร็ง เบาหวาน และโรคอ้วน 4.3 ล้านคน รวมเป็น 16 ล้านคน  แต่ดูเหมือนหลายคนก็ยังลังเลอยู่ 

แต่ที่ต้องชื่นชม และเป็นแบบอย่างของสังคมต้องยกให้ "อาหนิง นิรุตติ์ ศิริจรรยา" วัย 74 ปี ที่ลงทะเบียนในระบบหมอพร้อมเพื่อเข้ารับการฉีควัคซีนป้องกันโควิด-19 ไปเมื่อวันที่ 12 พ.ค. ที่ผ่านมา ที่สถาบันบำราศนราดูร 


ล่าสุดเพจ Fc นิรุตติ์ ศิริจรรยา ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า อาหนิง "นิรุตติ์ ศิริจรรยา" เข้ารับการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า AstraZeneca​ ซึ่งได้รับคิวและเข้ารับการฉีดเมื่อวันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา ณ โรงพยาบาลบำราศนราดูร เป็นการเข้าฉีดตามการลงทะเบียนปกติค่ะ

ทั้งนี้ภายหลังการฉีดอาหนิงได้ยืนโพสต์ท่าให้ถ่ายรูปด้วย โดยมีแฟนคลับเข้าไปแสดงความชื่นชมจำนวนมาก 


ขอบคุณเพจ Fc นิรุตติ์ ศิริจรรยา,ภาพแอดมินแนน