"ทิพานัน" ส่งทีมซ่อมบำรุงอาคารหลังเก่า รพ.ผู้สูงอายุบางขุนเทียน

2021-05-13 17:30:26

"ทิพานัน" ส่งทีมซ่อมบำรุงอาคารหลังเก่า รพ.ผู้สูงอายุบางขุนเทียน

Advertisement

"ทิพานัน" ส่งทีมซ่อมบำรุงอาคารหลังเก่า รพ.ผู้สูงอายุบางขุนเทียน เป็นกำลังใจบุคคลากรทางการแพทย์ ชวนประชาชนฉีดวัคซีนสร้างภูมิคุ้มกันให้ตนเอง ครอบครัวและประเทศชาติ 

เปิดใจ "เบิร์ด พิทยา" อดีตดารานายแบบเจอพิษโควิดหันขับแกร็บ

“ตงตง” ได้หมายศาลฉบับแรกจาก “สมรักษ์” หลังน้อยใจลูกสาว

เมื่อวันที่ 13 พ.ค น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตผู้สมัครส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ  (พปชร.) กล่าวว่า ได้ลงพื้นที่โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน เนื่องจากได้รับเรื่องขอความช่วยเหลือผ่านเพจเฟซบุ๊ก Onn-Tipanan Sirichana กรณีปัญหาระบบปรับอากาศชำรุด ทั้งไม่เย็น ไม่ทำงาน และเสีย เนื่องจากทางโรงพยาบาลได้ปรับสถานที่อาคารใหม่เป็นจุดรับดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งมีผู้ป่วยในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จากหลายที่เข้ามารับการดูแลที่นี่ เพราะเริ่มมีคนไข้จำนวนมากเข้ามารักษา แพทย์ พยาบาลและเจ้าหน้าที่จึงเสียสละย้ายมานั่งทำงานที่อาคารเก่า ซึ่งเดิมไม่ได้ใช้งานแล้ว จึงมีปัญหาระบบความเย็นทั้งอาคาร และติดต่อหาช่างซ่อมเข้ามาแก้ปัญหาไม่ได้ เนื่องจากส่วนใหญ่เมื่อได้ยินว่าต้องมาทำระบบระบายอากาศ ซ่อมแอร์ หรือล้างแอร์ให้กับโรงพยาบาลที่เป็นศูนย์รองรับผู้ป่วยโควิดก็เกิดความกังวลไม่มาให้บริการ ทางทีมงาน #ให้อ้นดูแล จึงได้ร่วมกับทีมช่างแอร์อาสาให้เข้ามาแก้ไขปัญหาดังกล่าว เป็นที่เรียบร้อยแล้วทั้งอาคาร สิ่งใดที่ตนสามารถช่วยแบ่งเบาภาระของบุคคลากรทางการแพทย์ได้ตนพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ตนทำทุกอย่างที่จะทำได้ ช่วยสื่อสาร ช่วยบอกให้คนลงทะเบียนฉีดวัคซีน เพราะเข้าใจว่าบุคคลากรทางการแพทย์ ทำงานหนักกันจริงๆ มีอะไรที่ช่วยได้อย่างช่วยเลย

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ได้เห็นการทำงานของแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายอย่างใกล้ชิดพบว่าทุกฝ่ายทำงานอย่างหนัก ตนรู้สึกเห็นใจบุคคลากรทางการแพทย์และอยากเป็นกำลังใจให้ จึงอยากจะเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมแบ่งเบาภาระของบุคคลากรทางการแพทย์ได้ด้วยการไปฉีดวัคซีน ป้องกันโควิด-19 เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้ตนเอง ครอบครัว คนรอบข้างและประเทศชาติ ที่สำคัญอย่าหลงเชื่อเฟคนิวส์ หรือข่าวปลอมทั้งหลายที่ทำให้เราเสียสิทธิ และเสียโอกาส และยืนยันว่าวัคซีนทุกยี่ห้อที่ฉีดให้คนไทยมีประสิทธิภาพ ตอนนี้เราสามารถแสดงความประสงค์รับวัคซีนได้แล้ว โดยรัฐบาลจัดเตรียมวัคซีนให้ฟรีเพียงพอสำหรับคนไทยทุกคน