กลับบ้านแล้ว "ปั่น ไพบูลย์เกียรติ" เผยดีใจหลังหายป่วยโควิด-19

2021-05-13 15:50:27

กลับบ้านแล้ว "ปั่น ไพบูลย์เกียรติ" เผยดีใจหลังหายป่วยโควิด-19

Advertisement

ออกมาอัปเดตเรื่องสุขภาพด้วยสีหน้าสดชื่นสำหรับนักร้องรุ่นใหญ่ "ปั่น ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว"หลังเข้ารับการรักษาจากอาการป่วยจากเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยขณะนี้เจ้าตัวได้เดินทางกลับบ้านเป็นที่เรียบร้อยหลังรักษาตัวนานเกือบหนึ่งเดือน พร้อมทั้งเผยถึงเรื่องราวขณะรักษาตัวที่โรงพยาบาลผ่านคลิปวิดีโอว่า

"สวัสดีครับผมปั่น ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว รื่องราวที่ผมจะพูดในวันนี้คือเรื่องราวที่ผมได้มาใช้ชีวิตที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์รามคำแหงนะครับ ตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน จนถึงวันนี้ ซึ่งผมได้รับการรักษาตัวเรื่องเกี่ยวกับโควิด ซึ่งเป็นโรคร้ายที่แพร่กระจายไปทั่วกรุงเทพและทั่วประเทศไทยในวันนี้อย่างที่หลายๆคนก็รู้นะครับ ผมได้รับการรักษาตัวเกือบๆหนึ่งเดือนนะครับ ผมจะบอกว่ามันเป็นเรื่องราวที่ผ่านมาในชีวิตผมที่ผ่านมาเกือบหนึ่งเดือนที่รู้สึกว่ามันแย่มากๆนะครับ แต่ตอนนี้มันผ่านพ้นไปแล้วนะครับเพราะวันนี้ผมได้รับอนุญาตให้กลับบ้านได้ ผมรู้สึกดีใจมากๆ(ยิ้ม) ต้องขอบคุณคณะแพทย์และบุคลากรทั้งหมดที่อยู่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์รามคำแหงนะครับที่ให้การดูแลผู้ป่วยเยอะมากนะครับ คำว่าเยอะในทีนี้คือทั้งชั้นเลยนะครับ ผมจะคอยถามเจ้าหน้าที่ที่นี่ว่ามีผู้ป่วยเยอะมั้ย เค้าบอกมีตลอด เข้าออกกันตลอดนะครับ

ผมเป็นอีกเคสที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ในโรงพยาบาลนี้ ตั้งแต่อยู่ในห้องคน 10 เตียง 2 เตียง และก็ ICU จนตอนนี้ก็ได้อยู่ในห้องพักฟื้นแล้วก็ได้รับอนุญาตที่จะกลับบ้านนะครับ เป็นประสบการณ์ที่ไม่คิดเลยว่าจะเกิดขึ้นกับผม และไม่คิดว่าจะมีวันฟ้าใสอย่างวันนี้ ที่ได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลได้ ก็เป็นสิ่งที่ดีมากๆครับ ผมต้องขอบคุณคุณหมอที่ดูแลผมเป็นอย่างดี ให้คำแนะนำเกี่ยวกับโควิดที่อยู่กับตัวผมนะครับ จนเอามันอยู่ และพาผมรอดฝั่งและทำให้ผมได้กลับมาใช้ชีวิตปกติที่บ้านครับ  

ผู้ที่ไม่ได้ป่วยและใช้ชีวิตในโรงพยาบาลนี้จะไม่รู้เลยว่าแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลนี้ที่เค้าดูแลในกรณีของผู้ป่วยโควิด ผมเชื่อว่าในเคสของผู้ป่วยโรคอื่นอาจจะน้อยมาก แต่ที่แน่นอนคือเรื่องโควิดนี่เยอะจริงๆครับ มีห้องที่เป็นห้องรวม ห้องที่เป็น 3-4 คน และห้องเดี่ยวต่างๆ ตามสภาพที่เจอ แต่วันนี้สำหรับคือวันฟ้าใหม่ของผม ขอบคุณที่ให้กำลังใจคอยถามไถ่กับที่บริษัทว่าผมเป็นยังไง ตอนนี้อยากให้รู้ว่าผมโอเคแล้วครับ แต่การใช้ชีวิตปกติผมเชื่อว่าผมต้องไปเจออะไรหลายสิ่งหลายอย่างมาก ซึ่งทางคุณหมอก็ได้เตือนให้เราระมัดระวัง อย่างที่ทุกคนรับรู้ว่าทุกคนออกไปต้องล้างมือบ่อยๆ ต้องใส่หน้ากากอนามัย หลายๆสิ่งที่ทางภาครัฐบาลได้โปรโมทให้เราใช้ชีวิตกับสิ่งที่เรากำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ อยากให้ทุกคนระมัดระวังและอย่าให้เจอในสิ่งที่ผมเจอมาครับ ขอบคุณมากครับ สวัสดีครับ"