สุดเศร้าพี่สาวช่วยน้องถูกคลื่นทะเลซัดรอด 1 ดับ 2

2021-05-09 20:00:37

สุดเศร้าพี่สาวช่วยน้องถูกคลื่นทะเลซัดรอด 1 ดับ 2

Advertisement

สุดเศร้าพี่สาวรุดช่วยน้อง 2 คนถูกคลื่นทะเลซัด รอด 1 จมดับ 2  

"พลอย เฌอมาลย์" ตรวจเชื้อครั้งที่ 4 ผลติดโควิด-19

ชมก็เยอะตำหนิก็แยะ "เจนนี่" ปล่อยคลิป "ลิลลี่" เต้นคัฟเวอร์ "ลิซ่า" ชาวเน็ตรุมวิจารณ์

“ใบเตย” โชว์เซ็กซี่แบบนอนสต็อป อวดอกตูม-บั้นท้ายเด้ง สุดจัดจ้านย่านหัวหิน

เมื่อวันที่ 9  พ.ค. พ.ต.ท.กิตติกร ทองปลอด สว.ส.รน.6 กก.4 บก.รน. (ตำรวจน้ำบางสะพาน) พ.อ.อ.ฉัตรชัย สวียานนท์ หัวหน้าหน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) องค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)ห้วยยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ อบต. ทีมประดาน้ำมูลนิธิสว่างรุ่งเรืองทับสะแก สภ.ห้วยยาง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นำเรือกู้ภัยออกค้นหา ด.ญ.นันทพร เปรมปราณ อายุ 9 ปี ที่ลงเล่นน้ำทะเลกับพี่ชาย ด.ช.ไวทยุทธิ์ เปรมปราณ อายุ 11 ปี และพี่สาว ด.ญ.กันติมา สิงห์คุณ อายุ 13 ปี นักเรียนโรงเรียนห้วยยางวิทยา รวม 3 คน ที่บริเวณสะพานปลาห้วยยาง ต.ห้วยยาง เมื่อช่วงเย็นวันที่ 8 พ.ค. ก่อนทั้งหมดคาดว่าจะตกหลุมน้ำวนถูกคลื่นทะเลพัดห่างจากฝั่ง หลังเกิดเหตุ ด.ช.ไวทยุทธิ์ สามารถรอดขึ้นฝั่งได้ก่อนแจ้งชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ให้ช่วยค้นหาพี่สาวและน้องสาวของตนอย่างเร่งด่วน


โดย ด.ช.ไวทยุทธิ์ เล่าว่า ก่อนหน้านั้นตน 3 คนพี่น้องเดินทางมาจากหมู่ 13 บ้านจั่นเสือ พื้นที่ติดชายแดนไทย-เมียนมา ห่างจากชายทะเล 10 กิโลเมตร (กม.)เพื่อไปบ้านมารดาที่ชายทะเล จากนั้นทั้งหมดพากันลงเล่นน้ำใต้สะพานปลาตั้งแต่ 16.30 น.วันที่ 8 พ.ค. และถูกคลื่นพัดห่างจากฝั่งตนทำท่าจะจมน้ำ พี่สาวกับน้องสาวตนเห็นเข้าว่ายไปช่วย โดยพี่สาวให้ตนขึ้นขี่หลังพาขึ้นฝั่งปลอดภัย ก่อนที่พี่สาวจะกลับลงน้ำเพื่อช่วยน้องสาวคนเล็กขึ้นฝั่งอีกคนแต่ทั้งคู่ถูกคลื่นซัดหายไปในทะเล

หลังค้นหาจนกระทั่งเวลา 21.00 น.วันที่ 8 พ.ค.เจ้าหน้าที่พบศพ ด.ญ.กันติมา สวมเสื้อยืดลายขาวดำ กางเกงขาสั้นถูกคลื่นพัดไปด้านทิศเหนือที่ชายหาดหน้าวัดสมุทธาราม ห่างจากสะพานห้วยยางประมาณ 2 กม.จึงแจ้งร้อยเวร สภ.ห้วยยางและนำร่างของผู้เสียชีวิตส่ง รพ.ทับสะแก ก่อนเร่งค้นหา ด.ญ.นันทพร ต่อจนถึงเที่ยงคืนจึงยุติการค้นหาและเริ่มค้นหาใหม่อีกครั้งช่วง 06.00 น.เช้าวันนี้ โดยระดมเจ้าหน้าที่กว่า 100 นาย ค้นหาในรัศมี 3 กม.ทั้งด้านทิศเหนือและทิศใต้จากสะพานปลาห้วยยางในสภาพคลื่นลมแรง กระทั่งเวลา 12.20 น.เจ้าหน้าที่พบร่าง ด.ญ.นันทพร สภาพร่างกายซีดเซียวลอยอยู่ในทะเลหน้าวัดสมุทธารามห่างจากชายฝั่งเกือบ 2 กม.ช่วยกันนำร่างเข้าฝั่งท่ามกลางความโศกเศร้าร่ำไห้แทบขาดใจของมารดาเด็กทั้ง 3 คนที่มาเฝ้ารอ ก่อนนำศพส่ง รพ.ทับสะแกให้แพทย์ตรวจอีกครั้ง

สำหรับชายหาดบริเวณดังกล่าวในรอบหลายปีที่ผ่านมามีผู้เสียชีวิตจากกระแสน้ำวนแล้ว 3 ราย ขณะนี้หน่วยงานที่รับผิดชอบได้เร่งทำป้ายประกาศเตือนห้ามลงเล่นน้ำในช่วงที่มีคลื่นลมแรงอย่างเด็ดขาด.