"สุชาติ" เยี่ยมจุดตรวจโควิดโรงงานสมุทรปราการ

2021-05-08 20:25:34

"สุชาติ" เยี่ยมจุดตรวจโควิดโรงงานสมุทรปราการ

Advertisement

"สุชาติ" เยี่ยมจุดตรวจโควิด -19 เชิงรุกแก่ลูกจ้าง ผู้ประกันตน โรงงานสมุทรปราการ

ชมก็เยอะตำหนิก็แยะ "เจนนี่" ปล่อยคลิป "ลิลลี่" เต้นคัฟเวอร์ "ลิซ่า" ชาวเน็ตรุมวิจารณ์

เคาะแล้ววันโอนเงิน 2 พัน "เราชนะ-ม33เรารักกัน"

ผงะ "โรคลัมปี สกิน"ระบาดใน 18 จังหวัดแล้ว

เมื่อวันที่ 8 พ.ค. นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการให้บริการตรวจโควิด -19 เชิงรุกในสถานประกอบการ ณ บริษัท ไทยเม็ททอล อลูมิเนียม จำกัด ถ.แพรกษา ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ โดยมีนางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ คณะที่ปรึกษา รมว.แรงงาน นายสุทธิ สุโกศล ปลัดกระทรวงแรงงาน นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ รองเลขาธิการสำนักงานประกันสังคม 


นายสุชาติ กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่มีแนวโน้มการแพร่กระจายเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และมีอัตราการติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตนได้ให้ความสำคัญในการดูแลผู้ประกันตนที่มีความเสี่ยงจากสถานการณ์การแพร่ระบาดดังกล่าว จึงได้เพิ่มจุดตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุกแก่แรงงานในสถานประกอบการเพื่อเร่งควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดในจังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม เช่น นนทบุรี ปทุมธานี ชลบุรี ระยอง สมุทรสาคร พระนครศรีอยุธยา และสมุทรปราการ ในการนี้ได้สั่งการให้สำนักงานประกันสังคมจังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม ร่วมมือกับโรงพยาบาลในเครือข่ายประกันสังคมในพื้นที่ เพื่อบูรณาการทำงานเชิงรุก พร้อมจัดรถโมบาย ตู้ตรวจโรค ไปตั้งยังสถานประกอบการให้ลูกจ้าง ผู้ประกันตนที่เข้าข่ายกลุ่มเสี่ยงต่อการสัมผัสเชื้อได้รับการตรวจคัดกรองหาเชื้อ โควิด-19 เพื่อให้ทราบผลภายใน 24 - 48 ชม. ซึ่งหากตรวจพบเชื้อก็จะต้องเข้าสู่กระบวนการควบคุมดูแลรักษาตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด โดยลูกจ้าง ผู้ประกันตนในสถานประกอบการไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการตรวจ


รมว.แรงงาน กล่าวต่อว่า ในวันนี้ ผมและคณะหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้มีโอกาสลงพื้นที่ เพื่อให้กำลังใจพร้อมมอบสิ่งของแก่ลูกจ้าง ผู้ประกันตน และการตรวจเยี่ยมการให้บริการตรวจโควิด 19 เชิงรุกในสถานประกอบการในครั้งนี้ เป็นการประสานความร่วมมือจากสำนักงานงานประกันสังคมจังหวัดสมุทรปราการ และบริษัท ไทยเม็ททอล อลูมิเนียม จำกัด จ.สมุทรปราการ ที่ใช้เป็นจุดตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 และโรงพยาบาลศิครินทร์ จังหวัดสมุทรปราการ ที่มาให้บริการลูกจ้าง ผู้ประกันตน สามารถเข้าถึงการคัดกรองตรวจหาเชื้อโควิด-19 ถึงสถานประกอบการเพื่อช่วยแก้ปัญหาควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ให้ผู้ประกันตนได้และรักษาได้อย่างทันท่วงที ไม่ให้ขยายออกไปสู่วงกว้างให้ได้