รับรู้ทุกคนเหนื่อยล้า !! "จอห์น นูโว" ส่งเพลง #ฝ่า เป็นกำลังใจสู้โควิด

2021-05-09 09:00:29

รับรู้ทุกคนเหนื่อยล้า !! "จอห์น นูโว" ส่งเพลง #ฝ่า เป็นกำลังใจสู้โควิด

Advertisement

ยุคที่ต้องประหยัด "จอห์น นูโว" ใช้ถุงเท้าลูกชายครอบหัวไมค์ รังสรรค์เพลง #ฝ่า เป็นกำลังใจสู้โควิด - 19 โควิด-19 COVID-19 กลายเป็นปัญหาทั่วโลกไปแล้ว ที่แต่ละประเทศต่างมีมาตรการเพื่อลดการแพร่เชื้อ การ #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ และ SOCIAL DISTANCING และการช่วยเหลือให้กำลังใจกันถือเป็นเรื่องสำคัญในตอนนี้ ล่าสุดจอห์น รัตนเวโรจน์ หรือ จอห์น นูโว ออกมาแต่งเพลง เพื่อเป็นกำลังใจให้กับประชาชนชาวไทย ให้ต่อสู้กับ โควิด-19


จอห์น รัตนเวโรจน์ หรือ จอห์น นูโว เล่าว่า บทเพลงนี้ได้รับแรงบันดาลใจในช่วงเวลาที่ผมอยู่บ้าน ทำงานที่บ้านติดต่อกันหลายๆ วัน เพราะเป็นช่วงแพร่กระจายของโควิด-19 รอบที่ 3 ที่ร้ายแรงที่สุด ผมเป็นคนหนึ่งที่กังวล , สับสน และต้องการกำลังใจ ผมฉุกคิด..ผมต้องสร้างกำลังใจให้ตัวเอง ผมถึงจะฝ่าฟันอุปสรรคครั้งนี้ไปได้

ผมอยากส่งมอบกำลังใจให้กับทุกๆ คนด้วยเสียงเพลง ผมร้องและบันทึกเพลงนี้ที่บ้าน ด้วยอุปกรณ์ที่มีอยู่ อุปสรรคในการบันทึกเสียงในวันนั้นคือ ผมไม่มีฟองน้ำครอบไมค์กันเสียงลมกระแทก หันไปเห็นถุงเท้านักเรียนของลูกที่ม้วนอยู่ในตะกร้า นำมาครอบไมค์ ลองฟังดูนะครับ ผมตั้งใจส่งมอบกำลังใจผ่านบทเพลงนี้ เราจะ "ฝ่า" ไปด้วยกันครับ และขอบคุณนุช ผู้หญิงที่อยู่เคียงข้างผมเสมอ เธอช่วยร้องคอรัส และเป็นผู้ตั้งชื่อเพลงนี้ให้ผมครับ "ฝ่า" และ Justin ลูกชายสุดที่รักของผม ที่ทุ่มเทตั้งใจ ถ่ายร้องเสียงประสาน ถ่ายทำและตัดต่อ MV เพลงนี้ให้พ่อ Sky ลูกชายคนเล็กขอบสำหรับถุงเท้านักเรียน 1 ข้างที่ผ่านการใช้แล้ว แต่ยังคงสะอาดและช่วยป้องลมกระแทกไมค์

หากให้เป็นส่วนหนึ่งของเนื่อหาเพลงนั้น กล่าวถึงการแก้สถานการณ์ เราคงทำไม่ได้เพราะเรื่องใหญ่เกินตัว วันต่อมาถึงได้นึกได้ว่า หากเราคิดถึง จุดยืน และหน้าที่รับผิดชอบที่ทุกคนมี และประสบพร้อมกัน ก็จะเปรียบการทีเราเดือดร้อนพร้อมกัน และอยู่ในเรื่อลำเดียวกัน ใช้ความรู้สึก กับการเปิดใจ ว่าเราทุกคนก็เป็น "หนึ่งในนั้น" และทุกสิ่งจะผ่านพ้นหากเรามุ่งหวังไปในทิศทางเดียวกัน เพลงนี้ไม่ได้ จำเป็นเน้นที่สถานการณ์ โรคระบาดในครั้งนี้ แต่ก็เป็นรวมไปถึงสถานการณ์ อื่นที่เราอาจจะเจอในอนาคต สุดท้ายฝากผลงานและ ติดตามได้ที่ เพลง #ฝ่า ได้ที่

YouTube :