จนท.ยูเอ็นพร้อมฉีดวัคซีนโควิดผลิตในไทย

2021-05-08 15:05:12

จนท.ยูเอ็นพร้อมฉีดวัคซีนโควิดผลิตในไทย

Advertisement

จนท.ยูเอ็นหารือ "อนุทิน"พร้อมฉีดวัคซีนแอนตร้าเซนเนก้าผลิตในประเทศไทย

เคาะแล้ววันโอนเงิน 2 พัน "เราชนะ-ม33เรารักกัน"

ผงะ "โรคลัมปี สกิน"ระบาดใน 18 จังหวัดแล้ว

ชมก็เยอะตำหนิก็แยะ "เจนนี่" ปล่อยคลิป "ลิลลี่" เต้นคัฟเวอร์ "ลิซ่า" ชาวเน็ตรุมวิจารณ์

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. ที่ผ่านมา ที่กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข พร้อมด้วยนายพลพีร์ สุวรรณฉวี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร รองอธิบดีกรมควบคุมโรค และ นพ.ไพศาล ดั่นคุ้ม เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ให้การต้อนรับ Ms. Gita Sabharwal, UN Resident Coordinator ประจำประเทศไทย, Ms. Armida Salsiah Alisjahbana, UN Under-Secretary-General and Executive Secretary, Economic and Social Commission for Asia and the Pacific และ Dr. Daniel Kertesz, Country Representative, World Health Organization เพื่อหารือเรื่องการจัดสรรวัคซีน ไว้บริการเจ้าหน้าที่ขององค์การสหประชาชาติประจำประเทศไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานผลการพูดคุย ระบุถึงเรื่องการจัดสรรวัคซีนโควิด- 19 ให้เจ้าหน้าที่ และเจ้าหน้าที่กลุ่มเสี่ยง ในองค์การสหประชาชาติ ประจำประเทศไทย ซึ่งเจ้าหน้าที่กว่า 6,000 คน จะรับบริการวัคซีนของแอสตร้าเซนเนก้า ที่ผลิตในไทย ขณะที่อีกส่วน รับวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ที่จัดสรรตามแผนของสำนักงานใหญ่ในสหรัฐฯ ซึ่งเบื้องต้นจะขอนำเข้ามาประมาณ 2,000 โดส

การพูดคุยครั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุข กรมควบคุมโรคและสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ยินดีให้การสนับสนุนอำนวยความสะดวกเรื่องการให้บริการวัคซีนแก่เจ้าหน้าที่องค์การสหประชาชาติ พร้อมทั้งแจ้งว่าองค์กรต่างประเทศที่อยู่ในไทย จะได้รับบริการในเร็ววันนี้ ให้เป็นไปตามแผนงานของรัฐบาล

ทั้งนี้ ทางองค์การสหประชาชาติ และองค์การอนามัยโลก ประจำประเทศไทย ได้แสดงความขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือจากประชาชน และรัฐบาลไทย อย่างดีเสมอมา