"สิระ" แจ้งความ "หมอเหรียญทอง"หมิ่นประมาท

2021-05-08 12:00:00

"สิระ" แจ้งความ "หมอเหรียญทอง"หมิ่นประมาท

Advertisement

"สิระ" ขึ้น สน.ทุ่งสองห้อง แจ้งความ "หมอเหรียญทอง"โพสต์หมิ่นปมตรวจสอบ รพ.สนาม จี้ สธ.ตรวจสอบด่วน

ผงะ "โรคลัมปี สกิน"ระบาดใน 18 จังหวัดแล้ว

เคาะแล้ววันโอนเงิน 2 พัน "เราชนะ-ม33เรารักกัน"

ชมก็เยอะตำหนิก็แยะ "เจนนี่" ปล่อยคลิป "ลิลลี่" เต้นคัฟเวอร์ "ลิซ่า" ชาวเน็ตรุมวิจารณ์

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 8 พ.ค. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  เดินทางไปที่ สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษ พล.ต.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ กรณีโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กภายหลังนายสิระไปตรวจสอบ รพ.สนาม เมื่อวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา

นายสิระ ระบุว่า วันนี้ตนออกมาปกป้องสิทธิด้วยการแจ้งความในข้อหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และจะปรึกษาตำรวจว่าเข้าข่ายหมิ่นเจ้าพนักงานหรือไม่ เพราะตนทำหน้าที่ ส.ส.ลงพื้นที่ดูแลประชาชนที่มาร้องเรียนว่าไม่ได้รับความปลอดภัยจากการตั้ง รพ.สนาม เนื่องจากพื้นที่นั้นเป็นชุมชนที่พักอาศัย มีตลาด และผิดระเบียบสถานพยาบาลตามกฎกระทรวงที่ต้องห่างไกลชุมชน เหตุใด จึงไม่ไปขอใบอนุญาต อีกทั้งยังมีการเปิดรับบริจาคเงินไปสนับสนุนเครื่องมือการแพทย์และก่อสร้าง รพ.สนาม 


"ตัวท่านเองมาอ้างถึงนายกรัฐมนตรี อ้างถึงสถานบัน อ้างว่ามาทำเพื่อประชาชน เวลากล่าวหากลุ่มผู้ชุมนุมว่าฝ่าฝืนกฎหมาย แต่ท่านเองกลับออกมาพูดว่าฝ่าฝืนกฎหมายเพราะทำเพื่อประชาชน ผมก็จะให้ตรวจสอบกรณีนี้ด้วยตัวท่านเองไม่ได้ใหญ่โตกว่าคนอื่น ไปละเมิดสิทธิคนอื่น และยังโพสต์เฟซบุ๊กดูถูกประชาชน ทั้งที่เขามีสิทธิออกมาแสดงความเห็นว่าไม่ปลอดภัย เมื่อวานนี้ แทนที่ท่านเองจะมาชี้แจงพาไปดูว่าแก้ไขอย่างไร กลับมาบอกกับผมว่ามึงจะมีเรื่องกับกูเหรอนายสิระ กล่าว

นายสิระ  ยังได้ขอให้กระทรวงสาธารณะสุข และกรมควบคุมโรค สำนักงานเขตหลักสี่ เข้าไปดำเนินการตรวจสอบ รพ.สนาม หากยังไม่ดำเนินการตนในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมายฯ จะเรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาให้ข้อมูล ในชั้น กมธ. เพื่อสอบสวนการกระทำดังกล่าวโดยเฉพาะนายอนุทิน ชาญวีรกูลรองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข และอธิบดีกรมควมคุมโรค ซึ่งเป็นผู้บริหารกระทรวงสาธารณะสุข หากไม่ดำเนินการ ตนจะดำเนินการแจ้งความตามมาตรา 157 ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่