"ฐิติภัสร์"เผยชุมชนแออัดเขตวังทองหลางติดโควิด-19 กว่า 20 คน

2021-05-08 11:33:55

"ฐิติภัสร์"เผยชุมชนแออัดเขตวังทองหลางติดโควิด-19 กว่า 20 คน

Advertisement

"ฐิติภัสร์"เผยชุมชนแออัดเขตวังทองหลางติดโควิด 22 คน แนะรัฐทำงานเชิงรุกเร่งคัดกรองหาผู้ติดเชื้อ ฉีดวัคซีน  หวั่นซ้ำรอยคลัสเตอร์คลองเตย

ผงะ "โรคลัมปี สกิน"ระบาดใน 18 จังหวัดแล้ว

เคาะแล้ววันโอนเงิน 2 พัน "เราชนะ-ม33เรารักกัน"

ชมก็เยอะตำหนิก็แยะ "เจนนี่" ปล่อยคลิป "ลิลลี่" เต้นคัฟเวอร์ "ลิซ่า" ชาวเน็ตรุมวิจารณ์

เมื่อวันที่ 8 พ.คง น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.กทม.เขตบางกะปิ-วังทองหลาง พรรคพลังประชารัฐ   (พปชร.) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า กรณีการแพร่ระบาดในพื้นที่ชุมชนแออัดกำลังเป็นปัญหาไม่ใช่แค่คลองเตย แต่ในอีกหลายชุมชนก็กำลังเผชิญปัญหาเช่นกัน เมื่อวานนี้เดินทางมาสำนักงานเขตวังทองหลาง เพื่อมอบข้าวสารและน้ำดื่มให้ท่านผู้อำนวยการเขตวังทองหลาง เพื่อส่งต่อให้กับผู้นำชุมชนนำไปแจกจ่ายให้ประชาชนที่กำลังกักตัวในช่วงระบาดของเชื้อโควิด พื้นที่ภายในซอยรามคำแหง 39 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง ประกอบไปด้วย 9 ชุมชน มีประชาชนอาศัยอยู่เกือบ 20,000 คน  ในสถานการณ์การแพร่ระบาดขณะนี้ มีบางชุมชนพบผู้ป่วยติดเชื้อภายในชุมชนเดียวถึง 22 ราย ทั้งหมดอยู่ระหว่างการรักษา เพราะด้วยข้อจำกัดของที่พักอาศัยอยู่กันแบบครอบครัวขยายในพื้นที่จำกัด ไม่สามารถแบ่งพื้นที่ในการกักตัวได้ จึงทำให้เกิดการระบาดภายในครอบครัวติดกันทั้งบ้าน ด้วยข้อจำกัดของที่พักอาศัยแบบนี้จะคล้ายกับคลัสเตอร์คลองเตยที่มีลักษณะเป็นชุมชนแออัด ที่ทางภาครัฐต้องให้ความสนใจเป็นพิเศษ และต้องรีบเข้าไปทำงานเชิงรุก ทั้งการจัดหน่วยตรวจคัดกรองหาเชื้อ เมื่อตรวจพบผู้ติดเชื้อต้องเร่งนำตัวออกจากชุมชนเพื่อไปรักษา และต้องเร่งกระจายฉีดวัคซีนให้กับชุมชนแออัดให้ได้เร็วและมากที่สุด


น.ส.ฐิติภัสร์ ระบุด้วยว่า ตอนนี้ประธานและคณะกรรมการทั้ง 9 ชุมชนต่างทำงานกันอย่างหนักทั้งการดูแลประสานหน่วยงานเพื่อรับผู้ป่วยติดเชื้อไปรักษาให้เร็วที่สุดเพื่อลดการแพร่ระบาดภายในครอบครัว และชุมชน ซึ่งบางรายกว่าจะรู้ตัวว่าติดเชื้อก็อาจจะแพร่เชื้อภายในที่พักอาศัยไปแล้ว นอกจากดูแลผู้ป่วยติดเชื้อแล้วยังต้องคอยทำหน้าที่ในการหาอาหาร หน้ากาก และเจลแอลกอฮอล์ให้กับผู้กักตัวอีกร้อยกว่าคน ทุกชุมชนทำงานกันอย่างเต็มที่พยายามควบคุมการแพร่ระบาดให้ได้มากที่สุด เพราะตระหนักดีว่าหากมีการแพร่ระบาดที่ควบคุมไม่ได้ อาจจะเป็นคลัสเตอร์ใหม่ของพื้นที่ กทม.ก็เป็นได้