“คิง ก่อนบ่าย” ฟาดรัฐบาลทำงานช้า ซัดนักการเมืองไม่ใช่เทวดาต้องวิจารณ์ได้ !

2021-05-07 15:35:33

“คิง ก่อนบ่าย” ฟาดรัฐบาลทำงานช้า ซัดนักการเมืองไม่ใช่เทวดาต้องวิจารณ์ได้ !

Advertisement

 
ประชาธิปไตยต้องยอมรับความเห็นต่าง “คิง ก่อนบ่าย” ฟาดรัฐบาลทำงานช้า ลั่นนักการเมืองไม่ใช่เทวดา ถ้าวิจารณ์ไม่ได้ ไม้ต้องหาเสียงกับ ปชช.


อรชีกหนึ่งคนบันเทิงที่ออกมาใช้พื้นที่โซเชียลส่วนตัวแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลยุคปัจจุบัน สำหรับนักแสดงตลก “คิง ณภัทร ชุมจิตตรี” หรือ “คิง ก่อนบ่าย” ที่เมื่อวานนี้ (6 พ.ค. 2564) หนุ่มคิงได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก “ณภัทร คิงก่อนบ่าย ชุ่มจิตตรี” ระบายการทำงานของรัฐบาลที่ล่าช้า พร้อมกับพูดถึงความเป็นประชาธิปไตยที่แท้จริงต้องยอมรับความเห็นต่าง แถมแอบฟาดเบาๆ ด้วยว่า นักการเมืองนั้นไม่ใช่เทวดา หากวิจารณ์ไม่ได้ถึงเวลาเลือกตั้งก็ไม่ต้องมาหาเสียงกับประชาชน


ซึ่ง “คิง ก่อนบ่าย” ก็ได้ระบุข้อความร่ายยาวไว้ว่า...

“การเมืองถ้าวิจารณ์ไม่ได้ ถ้าถึงวันเลือกตั้งเมื่อไหร่ ก็ไม่ต้องมาหาเสียงกับประชาชนนะครับ นักการเมืองไม่ใช่เทวดา ตอนหาเสียงยกมือไหว้แทบทุกบ้าน แล้วตอนเกิดปัญหาทำไมไม่มาหาทุกบ้านหล่ะครับประชาธิปไตยเราต้องยอมรับความเห็นต่าง อย่าผลักคนเห็นต่างเป็นศัตรู เชียร์ฟุตบอลคนละทีมยังอยู่ด้วยกันได้ แล้วทำไมเชียร์พรรคการเมืองต่างกันถึงอยู่ด้วยกันไม่ได้ เรามาร่วมกันคิด ร่วมกันทำ ดีกว่ามั้ยครับ วิกฤติประเทศตอนนี้คืออะไร เอาความจริงมาคุยกัน แล้วเราจะเดินไปพร้อมกัน ตอนนี้เราติดตรงไหน แก้ตรงนั้น เราจะร่วมมือกันอย่างไร เพื่อจะให้ประชาชนใช้ชีวิตอย่างปกติ สามัคคีคือพลัง พวกเราจะผ่านไปได้

สุดท้ายคือ ใครจะดราม่า โปรดฟังผมดังนี้

1.ผมไม่ชอบการทำงานของรัฐบาล ณ เวลานี้ ที่ทำงานล่าช้า
2.ผมรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

3.ทำทุกอย่างให้เป็นบรรทัดฐาน เพราะเด็กรุ่นหลังคือคนที่จะสืบทอดต่อจากเรา

4.ขอเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ทุกคน5.ขอเป็นกำลังใจให้จิตอาสาทุกคน

6.ขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ป่วยทุกคนเรามาเติมใจให้กันครับ แล้วเราจะผ่านมันไปได้”

ซึ่งงานนี้ก็มีบรรดาแฟนๆ และชาวเน็ตเข้ากดไลก์และแสดงความคิดเห็นร่วมกันวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลเช่นเดียวกับหนุ่มคิงกันยกใหญ่เลยทีเดียวขอบคุณเฟซบุ๊ก : ณภัทร คิงก่อนบ่าย ชุ่มจิตตรี 

ขอบคุณรูปจากอิสตาแกรม : kingkonbai