"พิธา"รุดให้กำลังใจ "แม่เพนกวิน-รุ้ง-แอมมี่"

2021-05-06 15:40:20

"พิธา"รุดให้กำลังใจ "แม่เพนกวิน-รุ้ง-แอมมี่"

Advertisement

"พิธา"นำทีม ส.ส.ก้าวไกลรุดให้กำลังใจ "แม่เพนกวิน-รุ้ง-แอมมี่" ผู้ต้องหาคดี ม.112

ตามล้างตามเช็ด !! “ศรราม” โวยแตก ฟาดหลักฐานโอนเงินใช้หนี้แทน "กุ้งพลอย"

“นุ้ย เชิญยิ้ม” เจอคอมเมนต์ถล่ม หลังอยากให้ 2 ลุง ไปแทน “น้าค่อม-พี่เบิร์ต”

"โกมล จึงรุ่งเรืองกิจ" พ่อ ส.ส.พปชร.บริจาคศิริราช 100 ล้านสู้โควิด

แจกคนละ 2 พัน "เราชนะ-ม33เรารักกัน"

เมื่อวันที่ 6 พ.ค. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วย  ส.ส.พรรคก้าวไกล ประกอบด้วย นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล น.ส.เบญจา แสงจันทร์ และ น.ส.สุทธวรรณ สุบรรณ ณ อยุธยา เดินทางมาให้กำลังใจนางสุรีรัตน์ ชิวารักษ์  มารดาของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ "เพนกวิน" นางสุริยา สิทธิจิรวัฒนกุล มารดาของ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ "รุ้ง"  และนางอรวรรณ แก้ววิบูลย์พันธุ์ แม่ของนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ "แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์" แกนนำกลุ่มราษฎร ผู้ต้องหาในคดีมาตรา 112 พร้อมร่วมติดตามผลการขอยื่นประกันตัว หลังวางหลักประกันคนละ 200,000บาท โดยศาลอาญานัดไต่สวนคำร้องในวันนี้


นายพิธา กล่าวว่า มาให้กำลังใจในฐานะเพื่อนมนุษย์เเละในฐานะของพ่อคนหนึ่ง รู้สึกผิดหวังเเละหดหู่กับสิ่งที่เกิดขึ้น ทั้งนี้สิทธิประกันตัวผู้ต้องหา  เป็นสิทธิพลเมือง และสิทธิทางการเมืองตามหลักสากลที่ประเทศไทยได้เข้าร่วมในภาคีเครือข่ายกับอีก 172 ประเทศ พรรคก้าวไกลจะไม่นิ่งนอนใจต่อกรณีที่เกิดขึ้นเเละกำลังปรึกษาหารือว่าจะมีวิธีใดในการทำให้กฎหมายถูกนำกลับมาใช้เพื่อปกป้องสิทธิเสรีภาพประชาชน ไม่ได้ใช้เป็นเครื่องมือในการปิดปากผู้เห็นต่าง

ขณะที่นางสุรีรัตน์ ชิวารักษ์ แม่ของเพนกวิน กล่าวว่า วันนี้มีความคาดหวังกับการได้ปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากศาลได้นัดไต่สวนเป็นครั้งแรก หลังจากที่ยื่นขอประกันมาแล้วหลายครั้ง  หากศาลมีเงื่อนไขในการปล่อยตัวเชื่อว่าลูกชายก็จะสามารถปฏิบัติตามได้  หวังว่าในวันนี้จะได้รับข่าวดี ลูกชายคือแก้วตาดวงใจ กลับบ้านอย่างปลอดภัย เเละพร้อมปฏิบัติตามข้อเสนอของศาลทุกประการ

แท็กที่เกี่ยวข้อง