"อนุชา"ขอทุกฝ่ายสามัคคีก้าวผ่านวิกฤติโควิด

2021-05-05 22:05:58

"อนุชา"ขอทุกฝ่ายสามัคคีก้าวผ่านวิกฤติโควิด

Advertisement

"อนุชา"ตรวจเยี่ยมศูนย์สนับสนุนการเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อโควิด-19 ขออย่านำความเห็นส่วนตัวมาสร้างความขัดแย้ง ย้ำทุกฝ่ายต้องสามัคคีก้าวผ่านวิกฤติโควิด

จนท.รุดตรวจแพไฟช็อตเน็ตไอดอลดับ

ช็อกโควิดคลัสเตอร์บริษัทผลิตท่อซีเมนต์พุ่ง 129 ราย

นายกฯเผยมาตรการระยะ 2 ก.ค. - ธ.ค. คาดเงินสะพัด 473,000 ล้าน

เมื่อวันที่ 5 พ.ค. นายอนุชา นาคาศัย  รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของศูนย์สนับสนุนการเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อโควิด-19 ณ กรมยุทธบริการทหาร โดยมี พล.อ.ธิติชัย เทียนทอง รองเสนาธิการทหาร พล.ท.อรรถณพ ลาภชุ่มศรี เจ้ากรมยุทธบริการทหาร ร่วมต้อนรับและบรรยายสรุปการดำเนินงานของศูนย์

สำหรับศูนย์สนับสนุนการเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นไปตามบัญชาของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะ ผอ.ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ต้องการให้ทุกหน่วยงานมีการบูรณาการความร่วมมือ ช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 โดยทางกรมยุทธบริการทหารได้สนับสนุนยานพาหนะสำหรับขนส่งผู้ติดเชื้อไปยังสถานพยาบาลในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล จากข้อมูลการขนย้ายผู้ป่วยของทางศูนย์ ตั้งแต่วันที่ 14 เม.ย. ถึงวันที่ 4 พ.ค. 2564 มีจำนวนทั้งสิ้น 609 ราย โดยทางศูนย์มีการจัดสรรยานพาหนะทั้งสิ้น จำนวนกว่า 60 คัน แบ่งเป็นยานพาหนะที่พร้อมใช้งานทันที จำนวน 31 คัน ยานพาหนะสนับสนุนศูนย์เอราวัณ จำนวน 10 คัน ยานพาหนะหมุนเวียนปฏิบัติหน้าที่ประจำศูนย์ 21 คัน และมีการจัดเตรียมรถพยาบาล จำนวน 4 คัน โดยการสนับสนุนของ 3 เหล่าทัพ และการประสานงานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการรับเรื่องร้องทุกข์ผ่านทางรายการ NBT รวมใจ สู้ภัยโควิด-19 ทางช่อง NBT

รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีมีความเป็นห่วงต่อสถานการณ์โรคระบาดที่เกิดขึ้น ได้กำชับให้ทุกหน่วยงานประสานความร่วมมือเพื่อช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ พร้อมกล่าวขอบคุณกรมยุทธบริการทหาร และทุกหน่วยงานของกระทรวงกลาโหม ที่มีการจัดระบบการขนส่ง ลำเลียงผู้ป่วยโควิด-19 ส่งถึงโรงพยาบาลโดยเร็ว ซึ่งปัจจุบันพบว่ารถพยาบาลรับส่งผู้ป่วยของสถานพยาบาลไม่เพียงพอ โดยเฉพาะในยามวิกฤติโรคระบาดที่ประชาชนต้องการความช่วยเหลือเพิ่มมากขึ้น การช่วยเหลือซึ่งกันและกันจะเป็นสิ่งที่นำพาประเทศชาติให้ผลวิกฤตที่เกิดขึ้นได้ วอนขอประชาชนอย่านำความเห็นส่วนตัวมาสร้างความขัดแย้งในสังคม ขอให้ทุกฝ่ายมีความรัก สามัคคี เพื่อที่จะทำให้ประเทศไทยก้าวผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกันได้