“อีฟ พุทธิดา” เผยโมเมนต์อบอุ่นต้อนรับ “พ่อต้อย” กลับมากักตัวต่อที่บ้าน

2021-05-05 12:00:20

“อีฟ พุทธิดา” เผยโมเมนต์อบอุ่นต้อนรับ “พ่อต้อย” กลับมากักตัวต่อที่บ้าน

Advertisement

 
ได้อยู่พร้อมหน้าอย่างห่างๆ “อีฟ พุทธิดา” ยิ้มต้อนรับพร้อมอัพเดตอาการ “พ่อต้อย เศรษฐา” หลังหมออนุญาตให้กลับบ้านได้ เผยร่างกายพ่อยังมีเชื้อ-ต้องกักตัวแยกจากทุกคนในบ้าน

นับว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับครอบครัวของผู้จัดละครคนเก่งอย่าง “อีฟ สุทธิดา” ไม่น้อยเลยทีเดียว หลังจากที่คุณพ่อที่เคารพรัก “อาต้อย เศรษฐา ศิระฉายา” ได้กลับบ้านมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตาครอบครัวแล้ว หลังจากที่เข้ารับการรักษาอาการติดเชื้อโควิด-19 เมื่อช่วงกลางเดือน เม.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งเมื่อวานนี้ (4 พ.ค. 2564) อีฟก็ได้เผยน่ามุมน่ารักปนอบอุ่นขณะที่คุณพ่อมาถึงบ้านแล้วโบกมือทักทายเพื่อนบ้าน และถามไถ่อาการของลูกเขย “ต้น เติมศักดิ์” ที่เพิ่งจะรักษาโควิดหาย และออกราโรงพยาบาลมาก่อนหน้า

ซึ่งงานนี้ “อีฟ พุทธิดา” ก็ได้เขียนข้อความแคปชั่นยาวเหยียด อัพเดตอาการคุณพ่อและการเฝ้าระวังต่างๆ เนื่องจากว่า “อาต้อย” ยังคงมีเชื้อหลงเหลืออยู่ร่างกายว่า...

“พ่อกลับบ้านแล้วค่ะ.... เป็นคนของประชาชน กลับมาต้องโบกมือทักคณะหน้าปากซอยนิดนึงคุณพ่อไม่มีอาการอะไรแล้วค่ะ ไม่มีไข้ ไม่มีไอ แต่ปอดยังคงมีร่องรอยที่ต้องใช้เวลาในการรักษา คุณพ่อยังมีเชื้ออยู่ค่ะ แต่สามารถกลับมากักตัวและดูแลต่อที่บ้านได้ค่ะ คนอื่นๆ ตอนนี้ต้องเว้นระยะห่วง ใส่หน้ากาก และถุงมือ แต่ที่เห็นอีฟใส่ชุดป้องกันเยอะหน่อยเพราะอีฟต้องพาขึ้นพ่อขึ้นห้องและไปช่วยจัดข้าวของ อีฟมีภูมิแล้วแต่ก็ต้องไม่ประมาทเพราะอีฟต้องกลับลงมาอยู่กับลูก และคนอื่นๆ ในบ้าน
พ่อจะต้องกักตัวแยกจากที่บ้านเพราะคุณแม่ และแม่บ้านที่บ้านไม่มีเชื้อ จึงต้องทำการกักตัวพ่อและกักบริเวณให้อยู่แค่ในห้องนอน และออกมาเดินรับแดดได้ตรงระเบียง สิ่งสำคัญคือสภาพจิตใจของพ่อด้วยค่ะ พ่ออยากกลับบ้านและร้องหาหลานทุกวัน เลยต้องให้กลับบ้าน สภาวะจิตใจมีความสำคัญในการสร้างภูมิด้วยนะคะ ถ้าเครียดภูมิก็จะตก และเพราะไม่ได้ต้องดูแลแค่เรื่องโควิด ยังต้องดูแลเรื่องโรคมะเร็งปอดของพ่อด้วย

คุณหมออนุญาตให้กลับเพราะที่บ้านเราสามารถมีการจัดการได้ ถ้ามีผู้ป่วยติดเชื้อเพียงคนเดียว และเพื่อเป็นการเพิ่มเตียงให้กับผู้ป่วยอื่นๆ ที่มีอาการหนักและจำเป็นด้วยค่ะ อีฟก็ยังต้องเอาใจใส่รายละเอียดต่อไปเพราะทุกคนสำคัญ พ่อเรา แม่เรา ลูกเรา สามีเรา อีฟมีทุกคนแค่คนละ 1 คนไม่มีอะไรทดแทนได้ จึงต้องเอาใจใส่อย่างที่สุดค่ะ


อีฟต้องขอกราบขอบพระคุณ คุณหมอและพยาบาลวอร์ด 11 และ 15 ที่รพ. ปิยะเวท ที่ดูแลคุณพ่อ และต้นเป็นอย่างดี จนทุกคนได้กลับบ้านในวันนี้นะคะ อีกสองภาพหลังเป็นภาพครอบครัวในยุคโควิค รักกันอย่างห่างๆ สิ่งสำคัญคือเราได้กลับมาอยู่พร้อมหน้ากันที่บ้านแล้ว ชีวิตยังเป็นอย่างงี้ไปอีก 10 กว่าวันค่ะ ตอนนี้คนในไม่ให้ออก คนนอกไม่ให้เข้านะคะ

ขอให้ทุกๆ คนปลอดภัยนะคะ ดูแลตัวเองกันด้วยค่ะ ดื่มน้ำอุ่น ทานวิตามิน และรับแดดอ่อน เช้า เย็น ทานน้ำผลไม้ ที่บ้านคุณแม่รอดเพราะกินน้ำมัลเบอร์รี่ทุกวันค่ะ วิตามินซีสูง สมุนไพร กระชาย ขมิ้น น้ำมันงา ดำ บำรุงตัวเองกันนะคะ ใส่แมสก์ ล้างมือ ไม่จำเป็นลดการออกจากบ้าน ยอดผู้ติดเชื้อยังสูง และเที่ยวนี้ลงปอดกันเร็วและเยอะมาก ไม่เป็นดีที่สุดค่ะ ไม่อยากให้ใครป่วย ปลอดภัยๆ ทุกท่านนะคะ #sirachayafamily #tonnyvesfamily #tonnyvesmeeboon #ชีวิตที่ติดโควิด19 ”


ขอบคุณรูปจากอินสตาแกรม : yvessirachaya