"ธณิกานต์"เผยเขตดุสิตพบปัญหา ปชช.มั่วสุมวอน ตร.จัดการ

2021-05-04 21:25:43

 "ธณิกานต์"เผยเขตดุสิตพบปัญหา ปชช.มั่วสุมวอน ตร.จัดการ

Advertisement


"ธณิกานต์"แจงหลังประชุมออนไลน์ ผอ.เขตดุสิต ผู้นำ 43 ชุมชน พบปัญหาอันดับหนึ่ง ประชาชนยังมีการมั่วสุม วอนตำรวจเร่งกวดขันดูแลชุมชนแออัด ห้ามตั้งวงเหล้า การพนัน 

"พระมหาสมปอง"ขอโทษปมรีวิวอาหารเสริม

"หนุ่ม ศรราม"โต้ติดเหล้า ชี้ "กุ้งพลอย" บอกเองไม่เอาลูกแล้ว

เปิดภาพเมียหลวงบุกงานแต่งโฉมใหม่ไฉไลกว่าเดิม

เมื่อวันที่ 4 พ.ค. น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม.เขตบางซื่อ-ดุสิต พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ประชุมร่วมกับ นายดิชา คงศรี ผอ.เขตดุสิต ร่วมวางมาตรการเชิงรุกกับประธานและผู้นำชุมชนในพื้นที่เขตดุสิต โดยใช้การประชุมแบบไฮบริด ให้ผู้นำชุมชนสะท้อนปัญหาการแพร่ระบาดในแต่ละชุมชนผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์

น.ส.ธณิกานต์ กล่าวว่า จากการประชุมคณะทำงานขับเคลื่อนแก้ปัญหาการแพร่ระบาดโควิด-19 ซึ่งมีตัวแทนผู้นำชุมชนในเขตดุสิต เข้าร่วมประชุมออนไลน์ทั้งหมด 43 ชุมชน พบหนึ่งในปัญหาด้านวิถีชีวิตของบางกลุ่มในชุมชนที่คุ้นเคยกับการสังสรรค์กันเป็นกลุ่มย่อยๆ ตั้งวงกินเหล้า เล่นพนัน ทำให้อีกหลายๆคนในชุมชนมีความกังวลใจเป็นอย่างยิ่ง แต่ไม่มีอำนาจในการจัดการ จึงอยากวอนขอให้เจ้าหน้าที่ผู้มีอำนาจในการดำเนินการ เช่น ตำรวจ เข้ากวดขันดูแลในส่วนของการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง เพราะขณะนี้พื้นที่กรุงเทพมหานครจัดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด โดยพื้นที่เขตดุสิตมีกลุ่มเสี่ยงสูงที่ทาง ผ.อ.เขต ได้ออกหนังสือให้กักตัวที่บ้านแล้วกว่า 400 ราย สำหรับเคสที่ยังตกค้างที่ยังรอเตียง ทางทีมงานพื้นที่ ส.ส.อุ๋ม ได้เร่งช่วยประสานอีกแรง โดยพี่น้องประชาชนในพื้นที่เขตบางซื่อ-ดุสิต ที่มีผลตรวจว่าติดเชื้อและเป็นผู้ประกันตน ซึ่งอยู่พื้นที่ชุมชนแออัดและรอรถจากโรงพยาบาลมาเกิน 3 วันแล้ว ยังไม่ได้รับการประสานกลับจากหน่วยงาน หรือ โรงพยาบาล สามารถติดต่อตรงถึงทีมงาน ส.ส.อุ๋ม โดยส่งบัตรประชาชนและผลตรวจจากโรงพยาบาลให้ทีมงาน ผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพ อุ๋ม ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ เพื่อประสานกับกระทรวงแรงงานให้ช่วยเหลือผู้ประกันตนต่อไป